• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV tuyển Malaysia: Sẽ ‘xoay tua’ cầu thủ vì lịch thi đấu AFF Cup quá dày đặc

  Byadmin

  Dec 7, 2021
  hlv tuyen malaysia se xoay tua cau thu vi lich thi dau aff cup qua day dac
  HLV tuyển Malaysia: Sẽ xoay tua cầu thủ vì lịch thi đấu AFF Cup quá dày đặc - Ảnh 1.

  HLV Tan Cheng Hoe tiết lộ sẽ xoay tua cầu thủ để hạn chế chấn thương – Ảnh: Malay Mail

  Việc xoay tua cầu thủ ở một giải đấu ngắn hạn như AFF Cup 2020 có thể khiến cho đội bóng thiếu sự ổn định về lối chơi. Nhưng HLV Tan Cheng Hoe rất tin tưởng tất cả các cầu thủ của ông có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngay cả khi phải đá ở vị trí không phải sở trường. 

  HLV Tan Cheng Hoe cho biết: “Lịch thi đấu của đội tuyển Malaysia tương đối dày đặc, chúng tôi phải đá với mật độ 2 ngày 1 trận. Đó là lý do tại sao mỗi cầu thủ phải chuẩn bị cho khả năng luân chuyển và họ phải chơi ở các vị trí khác”. 

  Trước đó Malaysia đã vắng nhiều trụ cột ở AFF Suzuki Cup 2020 do chấn thương. Mới đây, hai cầu thủ của tuyển Malaysia là thủ môn Muhammad Khairulazhan Mohd Khalid và cầu thủ chạy cánh Muhammad Faisal Abdul Halim cũng có kết quả dương tính với COVID-19.

  Điều này đã khiến HLV Tan Cheng Hoe rất đau đầu và ông hy vọng kế hoạch xoay tua cầu thủ sẽ làm giảm nguy cơ chấn thương ở đội tuyển Malaysia. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng và cầu nguyện rằng không có cầu thủ nào khác bị ảnh hưởng bởi COVID-19 hoặc chấn thương nữa”. 

  Phía Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cũng đã gửi đơn chính thức lên AFF để xin thay đổi cầu thủ cho vị trí thủ môn và đã được chấp thuận. Tuy nhiên quá trình gọi cầu thủ thay thế này có thể mất một thời gian vì họ cần phải hoàn thành một số thủ tục do Chính phủ Singapore quy định. 

  Tổng thư ký FAM Mohd Saifuddin Abu Bakar nói: “Các quan chức AFF hiểu tình hình của chúng tôi và đồng ý để chúng tôi gọi một cầu thủ mới thay thế. FAM cảm ơn AFF đã chấp thuận yêu cầu của chúng tôi”.