• Thu. Jun 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV tuyển Thái Lan: ‘Chúng tôi đáng lẽ ghi nhiều bàn hơn’

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  hlv tuyen thai lan chung toi dang le ghi nhieu ban hon
  HLV tuyển Thái Lan: Chúng tôi đáng lẽ ghi nhiều bàn hơn - Ảnh 1.

  HLV tuyển Thái Lan Alexandre Polking – Ảnh: CHANGSUEK

  Timor Leste bị đánh giá thấp hơn hẳn so với Thái Lan. Dù vậy, đoàn quân của ông Polking khép lại hiệp 1 mà không ghi được bàn nào. 

  Chỉ đến hiệp 2 khi HLV này tung vào sân Pathompon thì Thái Lan mới có bàn mở tỉ số ở phút 51. Sau đó đến phút 81, Supachok ấn định thắng lợi 2-0 cho Thái Lan trong ngày ra quân AFF Cup 2020.

  Dù không có được một chiến thắng giòn giã, nhưng ông Polking vẫn thấy hài lòng. Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận, ông nói: “Tôi hạnh phúc vì 3 điểm. Trận đấu đầu tiên ở mỗi giải đấu luôn rất khó khăn. Tôi biết các cầu thủ trẻ của Timor Leste sẽ chơi lùi sâu phòng ngự. Vì vậy chúng tôi phải cố gắng cầm bóng để gây sức ép”.

  “Đáng tiếc khi chúng tôi không thể ghi bàn trong hiệp 1. Nhưng thật tốt khi chúng tôi có được bàn thắng sớm trong hiệp 2. Như tôi đã nói, trận đấu đầu tiên thường khó khăn. Chiến thắng này rất quan trọng với chúng tôi”.

  Sau khi nhận xét chung về Thái Lan, ông Polking dành lời khen cho đối thủ. Ông chia sẻ: “Timor Leste đã chơi rất tốt. Các cầu thủ của họ còn trẻ nhưng lại rất tự tin cầm bóng từ phần sân nhà. Giờ đây chúng tôi sẽ hướng đến trận tiếp theo gặp Myanmar sau đây 5 ngày”.

  Mặc dù bày tỏ sự hài lòng nhưng theo chiến lược gia người Brazil, Thái Lan đã có thể ghi nhiều hơn là 2 bàn: “Đội đã tạo ra nhiều cơ hội trong hiệp 1 và phòng thủ tốt. Tôi phải dành lời khen cho những cầu thủ ngày hôm nay khi đã chơi nỗ lực và rất tốt. Chúng tôi đáng lẽ đã có thể ghi thêm bàn thắng nếu tận dụng tốt hơn. Nhưng tôi vẫn hài lòng với kết quả này”.

  Về lối chơi ở trận này, tuyển Thái Lan thường đưa bóng sang hai biên và tận dụng các quả tạt. Một phóng viên đã đặt câu hỏi rằng liệu lối đá này có quá dễ để bắt bài hay không.

  Đáp lại, ông Polking phân tích rằng trước hàng thủ chặt chẽ của Timor Leste, đôi khi cách tiếp cận này là hợp lý hơn.