• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

HLV U.19 Thái Lan thừa nhận U.19 Lào hoàn toàn có thể gây bất ngờ lớn

Byadmin

Jul 12, 2022

Ở trận bán kết thứ 2 giải U.19 Đông Nam Á lúc 20 giờ tối 13.7, U.19 Lào (với thành tích lịch sử đứng đầu bảng B sau 4 trận toàn thắng) gặp U.19 Thái Lan nhì bảng A. Trong khi trận bán kết còn lại giữa U.19 Việt Nam gặp U.19 Malaysia diễn ra lúc 15 giờ 30 cùng ngày, cả 2 trận đấu này đều tổ chức trên sân Patriot Chandrabhaga ở Bekasi, Indonesia.

HLV U.19 Thái Lan thừa nhận U.19 Lào hoàn toàn có thể gây bất ngờ lớn - ảnh 1

HLV Salvador Valero Garcia (trái) và HLV Michael Weiss

Trước đối thủ U.19 Lào trước đây thường khá yếu, nhưng hiện nay dưới sự dẫn dắt của HLV người Đức, Michael Weiss đang có nhiều thay đổi lớn và trở thành đội bóng đáng xem tại giải U.19 Đông Nam Á năm nay.

HLV Salvador Valero Garcia vì thế không xem thường: “Tôi nghĩ, U.19 Lào có thể gây nhiều khó khăn cho U.19 Thái Lan. So sánh hiện nay giữa 2 nền bóng đá và nguồn lực cầu thủ, dĩ nhiên bóng đá Thái Lan vượt trội hơn.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ 1 giải đấu và 1 đội như U.19 Lào do HLV Michael Weiss nhiều kinh nghiệm dẫn dắt hiện nay, cho thấy họ đã có rất nhiều sự tiến bộ. Lối chơi có sự tổ chức chặt chẽ và bùng nổ ở tấn công. Chúng tôi đã có nhiều phân tích về đối thủ, và đánh giá U.19 Lào có thể tạo bất ngờ. Đây là trận đấu không dễ. Tôi hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ chơi tốt, và thực hiện đúng những đấu pháp đề ra mới có thể giành chiến thắng”.

HLV U.19 Thái Lan thừa nhận U.19 Lào hoàn toàn có thể gây bất ngờ lớn - ảnh 2

U.19 Lào gây nhiều bất ngờ ở vòng bảng giải U.19 Đông Nam Á

Trong khi đó, HLV Salvador Valero Garcia cũng thừa nhận ở vòng bảng U.19 Thái Lan không chạy đua ghi nhiều bàn thắng (chỉ ghi 7 bàn qua 5 trận) vì lý do quy định tính đối đầu trực tiếp giữa các đội bằng điểm của giải đã đưa ra từ đầu, nên chỉ chạy đua tranh chấp ở các trận then chốt gặp U.19 Việt Nam hay U.19 Indonesia để tranh suất vào bán kết. Đó cũng là lý do U.19 Thái Lan thể hiện sự hiệu quả ở hàng thủ chỉ để lọt lưới 1 bàn.

Mặc dù vậy, ở trận bán kết với U.19 Lào, HLV Salvador Valero Garcia nhìn nhận: “U.19 Thái Lan có thể yên tâm hàng thủ, nhưng hàng công chúng tôi cần có sự điều chỉnh để hiệu quả hơn. Nếu chúng tôi cứ tiếp tục phung phí cơ hội, rất dễ chịu áp lực và U.19 Lào có thể tận dụng để gây bất ngờ. Đây là đội bóng Lào rất khác so với nhiều đội trước đây mà chúng tôi từng gặp, họ thi đấu ngày càng chững chạc và rất hiệu quả, chiến thuật rõ ràng và cũng có nhiều nhân tố xuất sắc trong đội hình”.

Tin liên quan