• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19: Shipper tại Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào?

  Byadmin

  Aug 20, 2021
  hocc89i dap ve dicca3ch covid 19 shipper tacca3i da nacc83ng secc83 hoacca3t docca3ng nhu the nao
  HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Shipper tại Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào? - Ảnh 1.

  Shipper tại Đà Nẵng sẽ phải đáp ứng các điều kiện rất nghiêm ngặt để được giao hàng – Ảnh: TẤN LỰC

  * Điều kiện để shipper được hoạt động tại Đà Nẵng?

  Sở Công thương TP Đà Nẵng: Điều kiện hoạt động của các shipper là đã được tiêm vắc xin COVID-19, được xét nghiệm trước khi hoạt động. Trong khi hoạt động phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, thường xuyên sát khuẩn, mặc đồ bảo hộ y tế trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, nhân viên giao hàng phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng PCR tần suất 3 ngày/lần.

  * Đăng ký hoạt động shipper như thế nào?

  Sở Công thương TP Đà Nẵng: Các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi lập danh sách nhân viên giao nhận hàng hóa bằng xe máy của đơn vị (đã tiêm vắc xin) và gửi danh sách về Sở Công thương để tổng hợp gửi Công an thành phố cấp thẻ vận chuyển cho nhân viên giao nhận hàng hóa. 

  Các đơn vị được cấp thẻ vận chuyển cho nhân viên phải cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho Sở Công thương.

  * Trách nhiệm của đơn vị quản lý shipper ra sao?

  Sở Công thương TP Đà Nẵng: Đơn vị quản lý shipper khai báo trung thực trong việc lập danh sách của nhân viên giao nhận hàng hóa, quản lý chặt chẽ nhân viên của mình, chịu trách nhiệm trước pháp luật về lộ trình của nhân viên giao hàng, đảm bảo quy định phòng chống dịch.

  * Nhu cầu đặt hàng qua shipper của người dân hiện nay thế nào?

  Ông Phan Thống, giám đốc siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng: Nhu cầu đặt giao hàng qua shipper của người dân Đà Nẵng hiện rất nhiều. Hôm nay chúng tôi ghi nhận rất nhiều cuộc gọi nhờ đặt hàng qua shipper. Trong đó, nhu cầu của người dân ngoài các thực phẩm thịt cá, rau củ quả thì còn có các mặt hàng thiết yếu khác như sản phẩm vệ sinh cá nhân, tã bỉm, sữa… Riêng siêu thị Co.op Mart đã đăng ký 40 shipper để phục vụ cho người dân thành phố.

  HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19

  Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

  Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định… đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng để dập dịch.