• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hồ có màu và mùi kỳ lạ ở New Zealand

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  ho co mau va mui ky la o new zealand

  New ZealandHồ hay còn gọi là “Phòng tắm của quỷ” nằm ở Wai-O-Tapu Thermal Wonderland, khu địa nhiệt lớn nhất nước với diện tích 18 km2.

  Khu vực núi lửa Wai-O-Tapu (tiếng Maori nghĩa là Vùng nước thiêng) có không ít kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn. Nhưng có lẽ kỳ quan bắt mắt, thu hút nhiều du khách đến để “sống ảo” nhất là Devil’s Bath hay còn gọi là “phòng tắm của quỷ”. Nó còn có tên gọi khác là “lọ mực ma thuật của quỷ”. Đó là một hồ nhỏ, màu xanh lá cây sáng, nằm ở khu vực địa nhiệt đang hoạt động của trung tâm núi lửa Okataina.

  Bí ẩn về 'phòng tắm của quỷ' ở New Zealand

  Video: YouTube

  Theo các nhà khoa học, màu nước khác thường của phòng tắm quỷ hình thành từ sự kết hợp của khí hydro chalcogenua không màu, có mùi trứng thối và sắt sunfat. Độ đậm nhạt của màu nước phụ thuộc vào độ nghiêng của ánh nắng mặt trời và lượng khoáng chất tại thời điểm đó. Ngoài ra, vùng nước có màu xanh lục nhạt, gần giống màu vàng là nơi có nồng độ lưu huỳnh cao, phần có xanh lục đậm là nơi tập trung nồng độ sắt cao.

  Không có ngày nào, vùng nước xanh lục này trông bớt kỳ lạ và trở nên bình thường. Nhiều du khách cho biết, khi đứng trước hồ này, nếu bất ngờ quỷ satan có trỗi dậy từ dưới nước, chắc hẳn họ sẽ không thấy ngạc nhiên. Nó giống như việc, họ đã chờ đợi điều này từ lâu.

  Wai-O-Tapu Thermal Wonderland cách Rotorua 30 phút lái xe về phía đông nam và mở cửa quanh năm. Vé người lớn là 22 USD, trẻ em là 7,6 USD. Ảnh: Make My Trip

  Wai-O-Tapu Thermal Wonderland cách thành phố Rotorua, đảo Bắc 30 phút lái xe về phía đông nam và mở cửa quanh năm. Vé người lớn là 22 USD, trẻ em là 7,6 USD. Ảnh: Make My Trip

  Ngoài màu xanh bắt mắt, hồ có mùi được nhiều du khách hài hước miêu tả là “quyến rũ”. Trên thực tế, đó là thứ mùi pha lẫn giữa mùi nước cống và trứng thối. Vì vậy, hồ có tên gọi là “phòng tắm của quỷ”.

  Và trong trường hợp bạn đang thắc mắc rằng nơi này có bơi được không, câu trả lời là “Không”. “Phòng tắm của quỷ” không an toàn cho hoạt động này vì nước của nó có chứa một lượng axit đủ để làm bong tróc da.

  Nguồn gốc của kẻ nhạo báng ma quỷ vẫn chưa được biết, và bất chấp cái tên cũng như màn trình diễn hóa học địa nhiệt gần như đáng sợ, “nhà tắm của quỷ” và tất cả núi lửa điên cuồng trong khu vực là điểm thu hút yêu thích của các gia đình đi du lịch muốn cho con họ thấy thiên nhiên kỳ lạ và phi tự nhiên như thế nào.

  Anh Minh (Theo Atlas)

  Bí mật của ‘món ăn gây nghiện’ nhất nước Pháp