• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hỗ trợ 29 sáng kiến của thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  ho tro 29 sang kien cua thanh nien xuat khau lao dong bi anh huong boi dich covid 19
  Hỗ trợ 29 sáng kiến của thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

  Lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ sáng kiến thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị – Ảnh: BẢO KHANH

  Ngày 15-9, Trung ương Đoàn phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, Bộ Nội vụ tổ chức lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ sáng kiến thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng COVID-19 tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.

  Lễ ký kết nằm trong Dự án giảm nhẹ tác động của COVID-19 đến nhóm dân số dễ bị tổn thương do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, với sự hỗ trợ kỹ thuật của UNFPA tại Việt Nam.

  Tại buổi lễ, bà Naomi Kitahara – trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam – chỉ ra nghiên cứu của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố vào tháng 5-2020, cho thấy cứ 6 thanh niên thì có 1 thanh niên đã phải ngừng làm việc do đại dịch COVID-19.

  Bà nhấn mạnh thanh niên xuất khẩu lao động là một trong những đối tượng chịu nhiều tác động nhất. Nhiều người trong số họ mất việc làm và thường chỉ được thông báo trong khoảng thời gian ngắn. 

  Một số khác phải gánh một khoản nợ để chi trả cho các sinh hoạt hằng ngày, trong khi những người khác phải trở về nước ngay lập tức. Tuy nhiên khi trở về, thanh niên cũng gặp phải vấn đề về tái hòa nhập vào thị trường lao động địa phương.

  Trước thực trạng đó, Trung ương Đoàn chỉ đạo Trung tâm Thanh thiếu nhi trung ương phối hợp với 3 tỉnh đoàn Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị triển khai hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu trở về bị ảnh hưởng COVID-19.

  Theo đó, dự án sẽ hỗ trợ 29 sáng kiến về chuyển đổi việc làm tăng thu nhập; cung cấp kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và kỹ năng sống cho thanh niên.

  Tổng kinh phí hỗ trợ của dự án khoảng 2 tỉ đồng sẽ triển khai đến hết tháng 3-2022. Chương trình do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, với sự hỗ trợ kỹ thuật của UNFPA tại Việt Nam.

  Hỗ trợ 29 sáng kiến của thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 2.

  Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại buổi lễ ký kết – Ảnh: BẢO KHANH

  Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị của Trung ương Đoàn phối hợp chặt chẽ với Tỉnh đoàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị tạo mọi điều kiện thuận lợi, khẩn trương, hỗ trợ các thanh niên triển khai về chuyển đổi việc làm nhằm giúp các bạn thanh niên giảm bớt khó khăn, tăng thu nhập, sớm ổn định cuộc sống.

  Bà Naomi cũng cam kết UNFPA tại Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung ương Đoàn để không có thanh niên Việt Nam bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển bền vững của đất nước.