Hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

Bình DươngSở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương kết hợp cùng các nhà hảo tâm tặng thiết bị học trực tuyến giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn bắt đầu năm học mới.

Mới đây đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương có mặt tại TP Thuận An, TP Dĩ An, TX Tân Uyên cùng hàng nghìn phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những em mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ, số khác gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng trao máy tính bảng cho HS lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn ở TP.Thuận An

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương (áo xanh) trao máy tính bảng cho học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn ở TP Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương

Theo đó, lãnh đạo sở tặng 44 máy tính bảng cho học sinh lớp 12, 40 máy tính để bàn, 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá một triệu đồng) cho học sinh khó khăn tại các địa phương nói trên. Các thiết bị học tập này do nhóm thiện nguyện những người bạn Bình Dương, Quỹ từ thiện Dì út Hoàng Gia tài trợ; học bổng do Công ty Tâm Trí Lực trao tặng. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng 1.500 quyển tập và 150 phần quà Trung thu cho các em.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương ghi nhận sự đóng góp hỗ trợ, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần của các nhà hảo tâm vì mục tiêu giáo dục thế hệ trẻ có đầy đủ năng lực và phẩm chất, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói riêng và đất nước nói chung. Bà cũng kỳ vọng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể an tâm tham gia học trực tuyến cùng các bạn và nỗ lực hơn nữa trong học tập.

Một HS trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Dĩ An) vui mừng khi được tặng máy tính bảng phục vụ cho việc học trực tuyến.

Một học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP Dĩ An) nhận máy tính bảng phục vụ cho việc học trực tuyến. Ảnh: Báo Bình Dương

Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Dương có hơn 70.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng tham gia học trực tuyến. Nguyên nhân chủ yếu là gia đình không có điều kiện trang bị thiết bị cần thiết để các em tham gia học tập. Nhằm hỗ trợ học sinh yên tâm học tập, từ lâu, sở kêu gọi xã hội cùng chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện để các em tham gia học trực tuyến. Ngay sau khi kêu gọi, sở nhận được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm. Dự kiến, trong thời gian tới, sở sẽ tiếp tục kêu gọi hỗ trợ để tất cả các em học sinh đều có điều kiện học tập trong bối cảnh không thể tới trường vì dịch bệnh.

Tâm Anh

Tra cứu điểm chuẩn đại học 2021