• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hoa hậu Hương Giang trị liệu đau nhức cổ vai gáy

Byadmin

Jul 16, 2022

Do bận rộng công việc và gia đình, hoa hậu Hưng Giang bị đau mỏi cổ, vai gáy, phải trị liệu cột sống để nâng cao sức khỏe.

Hoa hậu Hương Giang (Miss World Việt Nam 2009) từng bị đau nhức cổ, vai, gáy; ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Chứng đau nhức mỏi cổ, vai, gáy khiến Hương Giang mất ngủ nhiều đêm, không tập trung, hiệu suất công việc suy giảm. Lúc đầu, cô nghĩ là triệu chứng nhẹ nên dùng một số biện pháp giảm đau tạm thời, nhưng kết quả không mấy khả quan.

Sau vài tháng chịu đựng, cơn đau ngày càng xuất hiện thường xuyên và tăng dần. Cô nhận thấy cần thăm khám nhằm biết rõ hơn về bệnh cột sống, có biện pháp giảm đau từ bác sĩ chuyên môn cơ xương khớp. Hoa hậu Hương Giang tìm đến Maple Healthcare để thăm khám và điều trị chứng đau cổ, vai, gáy khi có dấu hiệu lan xuống lưng.

Hoa Hậu Hương Giang cho biết, lúc đầu cô có cảm giác thấy hơi khó chịu ở lưng, dần lâu gây nên cảm giác đau nhức; mỏi cổ, vai, gáy thường xuyên và có cảm giác cơ thể “báo động” cần nghỉ ngơi, nhất là sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Tình trạng này có thể do cô không nghỉ ngơi đủ.

Bác sĩ Paul D’Alfonso chia sẻ về cấu tạo cột sống và tác nhân gây đau nhức cho hoa hậu Hương Giang.

Bác sĩ Paul D’Alfonso chia sẻ về cấu tạo cột sống và tác nhân gây đau nhức cho hoa hậu Hương Giang.

Tại phòng khám Maple Healthcare, các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống đã đưa ra phác đồ điều trị bằng phương pháp nắn chỉnh cột sống (Chiropractic) không dùng thuốc, không xâm lấn cho Hương Giang. Cụ thể như sau:

Khám tầm soát cột sống: thông qua kết quả phim X-Quang cột sống và dựa trên tiền sử bệnh, bác sĩ Paul D’Alfonso trị liệu Chiropractic tại phòng khám Maple Healthcare chẩn đoán và phân tích tình trạng đau cổ, vai, gáy mà hoa hậu Hương Giang đang gặp phải. Nguyên nhân là do áp lực vật lý chèn ép dây thần kinh cổ vai gáy, gây nên các điểm co thắt cơ, tạo ra cơn đau vô cớ khiến cô có cảm giác đau, nhức mỏi.

Theo bác sĩ Paul D’Alfonso, nếu tình trạng kéo dài không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến chèn ép rễ thần kinh vùng cổ, gây nên các cơn đau dữ dội như dao cắt lan dọc xuống tay và lưng. Máu không lưu thông lên não như bình thường dẫn đến tình trạng đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ, stress và hay cáu gắt.

“Tình trạng của hoa hậu Hương Giang thường gặp ở dân văn phòng do ngồi làm việc sai tư thế và thiếu vận động trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên bệnh không quá nặng, có thể điều trị theo phương pháp bảo tồn, giúp bệnh nhân thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe nói chung và chăm sóc cột sống nói riêng”, bác sĩ Paul D’Alfonso nói.

Trị liệu nắn chỉnh cột sống: bác sĩ điều chỉnh các sai lệch giữa các đốt sống bằng tay kết hợp với các dụng cụ chuyên môn giúp giảm sự chèn ép các rễ thần kinh, giảm đau, tăng sự linh hoạt cho cột sống cổ, vai, gáy.

Bác sĩ nắn chỉnh cột sống cho hoa hậu Hương Giang.

Bác sĩ nắn chỉnh cột sống cho hoa hậu Hương Giang.

Vật lý trị liệu và massage trị liệu: hỗ trợ chữa lành các mô mềm và giảm thiểu các cơn đau cổ, vai gáy của Hương Giang bằng sóng siêu âm, kích thích điện, kéo giãn cột sống. Sau cùng, bác sĩ hướng dẫn các bài tập tại nhà, lưu ý các tư thế sinh hoạt như ngồi làm việc, ngủ và bổ sung dinh dưỡng cần thiết.

Bác sĩ Paul khuyến cáo, nếu muốn giữ cột sống khỏe mạnh lâu dài và không để tình trạng đau cổ, vai, gáy tái phát, Hương Giang phải thay đổi một số thói quen, tư thế, chế độ sinh hoạt và tập luyện đúng cách, thường xuyên.

Hương Giang chia sẻ, chỉ sau một tháng điều trị với lịch trình 2-3 ngày mỗi tuần cùng bác sĩ Paul D’Alfonso, cô nhận thấy vùng cổ, vai, gáy giảm đau đáng kể; linh hoạt và thoải mái hơn rất nhiều. Cô nhận ra sức khỏe cột sống không đảm bảo là do sai lệch tư thế cột sống. Nếu trước đây, cô có thói quen dùng thuốc hay các biện pháp giác giảm đau tạm thời và tác dụng ngắn hạn thì giờ đây, cô xây dựng thói quen chăm sóc sức khỏe cột sống bằng việc tầm soát thường xuyên và trị liệu định kỳ bằng phương pháp nắn chỉnh cột sống (Chiropractic).

Ngoài việc phát hiện ra các vấn đề với cột sống và chọn Maple Healthcare để trị liệu, Hương Giang còn quan tâm đến sức khỏe gia đình, nhất là hai con Tiểu Panda và Polar.

Hoa hậu trải lòng, cô từng lo lắng khi con gái thường ngồi học và dùng các thiết bị điện tử sai tư thế, khiến bé có dấu hiệu gù lưng nhẹ. Cô đã cho Tiểu Panda thăm khám tầm soát và trị liệu cột sống để tránh cột sống của bé ngày càng bị ảnh hưởng. Sau buổi trị liệu, bé Tiểu Panda đã phần nào hiểu được tư thế ngồi học đúng cách, giúp tránh gù lưng hay cong vẹo cột sống.

Bác sĩ Paul hướng dẫn cho Tiểu Panda cách chăm sóc cột sống.

Bác sĩ Paul hướng dẫn cho Tiểu Panda cách chăm sóc cột sống.

“Hương Giang chọn Maple Healthcare là nơi trị liệu sức khỏe cột sống cho gia đình vì cảm thấy tin tưởng bác sĩ có chuyên môn. Bác sĩ giúp Giang hiểu được vấn đề của bản thân gặp phai và đưa ra giải pháp cụ thể. Bác sĩ Paul khá gần gũi, thân thiện như là một bác sĩ gia đình. Với phương pháp điều trị này, Giang không phải dùng thuốc hay bất kỳ xâm lấn nào và thời gian khỏe bệnh, hồi phục nhanh chóng, hiệu quả”, cô nói.

Hoa hậu Hương Giang và con gái ra ngoài vận động để tốt cho cơ xương khớp.

Hoa hậu Hương Giang và con gái ra ngoài vận động để tốt cho cơ xương khớp.

Bác sĩ Paul cũng đưa ra lời khuyên cho các trường hợp tương tự để tránh tình trạng mắc bệnh đau cổ, vai, gáy như không ngồi làm việc quá lâu, nhất là trước máy tính. Mọi người nên có khoảng thời gian giải lao để thực hiện các bài tập nhẹ nhàng cột sống cổ, vai và tay sau mỗi 30 phút. Khi làm việc, bạn cần giữ cổ thẳng, không cúi gập quá lâu bằng cách kê cao màn hình ngang bằng với tầm mắt. Khi ngủ, tránh gối đầu quá cao, người lớn nên chọn gối thấp, dưới 10 cm.

Nếu xuất hiện các cơn đau vai gáy nên nghỉ ngơi, thư giãn, mọi người có thể kết hợp xoa bóp, massage để giúp máu lưu thông. Thăm khám bác sĩ giúp chẩn đoán chính xác khi cơn đau dữ dội hoặc nặng lên, dai dẳng trên 4-6 tuần. Người bệnh cần ăn uống với một chế độ đầy đủ khoáng chất, canxi, kali và các vitamin C, B, E, tắm nước ấm; thường xuyên tập luyện thể dục thể thao phù hợp.

Hoa hậu Hương Giang trị liệu đau nhức cổ vai gáy

Bác sĩ Paul trị liệu cột sống, giảm đau cổ, vai, gáy cho hoa hậu Hương Giang.

Minh Tuấn