• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Họa Mi: Sang Pháp mưu sinh chữa mắt cho chồng cũ nhưng rồi ‘đường ai nấy đi’

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  hoa mi sang phap muu sinh chua mat cho chong cu nhung roi duong ai nay di
  Khi còn trẻ, danh ca Họa Mi đã có thời gian hoạt động âm nhạc rất sôi nổi. Cô thân thiết với những danh ca như Ngọc Lan, Khánh Ly, Lệ Thu và có mối quan hệ khá tốt với nhạc sĩ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Hoàng Thi Thơ. Theo thời gian, phong cách âm nhạc của Họa Mi vẫn luôn mang vẻ đẹp mỹ miều, sang trọng và tiếng hát vẫn gợi nên biết bao cảm xúc cho người nghe.
  Tham gia Chân dung cuộc tình dự kiến lên sóng ngày 22.9 trên THVL1, Họa Mi chia sẻ nhiều điều về cuộc sống cá nhân cùng câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt giữa mình và người chồng cũ là nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc. Thời mới đi hát, Họa Mi hoạt động tại Đoàn kịch nói và ca nhạc Kim Cương. Cô có cơ hội làm việc chung với nghệ sĩ Lê Tấn Quốc. Ông thổi kèn saxophone trong ban nhạc của nghệ sĩ Ngọc Chánh. Hai người có tình cảm, cô nhận lời lấy Lê Tấn Quốc làm chồng dù biết rằng anh bị bệnh về mắt.
  Họa Mi: Sang Pháp mưu sinh chữa mắt cho chồng cũ nhưng rồi 'đường ai nấy đi' - ảnh 1

  Danh ca Hoa Mi không ngại kể về cuộc hôn nhân với nghệ sĩ Lê Tấn Quốc

  Khoảng thời gian chung sống 12 năm với Lê Tấn Quốc, tuy có chỗ dựa về tinh thần, nhưng đó thật sự là một quãng đời nhiều thay đổi của danh ca Họa Mi. Bổn phận người vợ, người mẹ đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của cô. Vừa chạy chữa bệnh mắt cho chồng, vừa nuôi nấng ba đứa con, vừa lo sự nghiệp, gánh nặng dường như quá sức với nữ ca sĩ.
  Năm 1988 Họa Mi được mời đi Pháp trình diễn. Nơi xứ người, điều đầu tiên cô nghĩ đến là mưu sinh và đưa chồng sang chữa bệnh. Hơn 2 năm sau, Họa Mi đưa cả gia đình sang Pháp để giúp ông chạy chữa đôi mắt. Mỗi ngày, nữ ca sĩ bận rộn với việc đi làm và lo cho ba con ăn học. Còn đôi mắt của Lê Tấn Quốc dù cố chạy chữa nhưng dần dần không còn nhìn thấy ánh sáng. Sống trong bốn bức tường tù túng, nam nghệ sĩ muốn trở về Việt Nam, vì ở quê hương ông có thể hoạt động nghệ thuật và có thể gặp gỡ được người thân, bạn bè.
  Họa Mi: Sang Pháp mưu sinh chữa mắt cho chồng cũ nhưng rồi 'đường ai nấy đi' - ảnh 2

  Hiện tại, nữ danh ca có cuộc sống bình yên sau những sóng gió

  Họa Mi kể lại cuộc chia ly trong nước mắt: “Tôi và anh hợp rồi lại tan, lần tan ấy có sự giằng co rất nhiều. Hai người sống chỉ mang đến đau khổ thì nên xa nhau để cho nhau hạnh phúc. Anh Quốc trở về Việt Nam, có gia đình, có người săn sóc và hoạt động nghệ thuật. Sau này, anh vẫn nói rằng đó một quyết định đúng đắn”.
  Họa Mi bật khóc nhớ lại cuộc tình với chồng cũ, thú nhận trong đời đã 2 lần quyết định đánh đổi: “Lần đầu khi tôi quyết định lập gia đình, sau đó là quyết định xa chồng con mà sang Pháp. Chúng ta phải can đảm nói tiếng “không”, quyết định chia xa dù đôi lúc đau lòng”. Gần 30 năm nữ danh ca mang “nỗi oan bỏ chồng con xa xứ” nhưng cô giữ kín bí mật, cho đến khi lần đầu tiên tiết lộ với báo chí. Sau tất cả, cuộc sống hiện tại của Họa Mi đầy bình yên. Cô nhìn mọi thứ một cách nhẹ nhàng bởi quan niệm sự chia lìa, mất mát, nỗi buồn là những mảnh ghép trong cuộc sống.