• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hoàng Xuân Vinh: ‘Kết quả không như ý, dù tôi đã cố hết sức’

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  hoang xuan vinh ket qua khong nhu y du toi da co het suc

  Nhật BảnXạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếc nuối khi không thể giành vé vào chung kết Olympic 2020 để nuôi hy vọng bảo vệ HC vàng 10m súng ngắn hơi nam.

  Hoàng Xuân Vinh (giữa) tuột vé vào chung kết 10m súng ngắn hơi nam sáng 24/7.

  Hoàng Xuân Vinh (giữa) tuột vé vào chung kết 10m súng ngắn hơi nam sáng 24/7. Ảnh: Đoàn Thể thao Việt Nam

  “Tôi rất tiếc”, Hoàng Xuân Vinh chia sẻ sau khi thi vòng loại 10m súng ngắn hơi nam vòng loại Olympic Tokyo sáng nay 24/7. “Tôi đã nỗ lực hết sức rồi nhưng kết quả không được như mong muốn. Các đối thủ hôm nay đều rất mạnh”.

  Xuân Vinh thi đấu vòng loại 10m súng ngắn hơi nam cùng 35 đối thủ. Anh đạt 573 điểm sau 60 viên đạn, đứng thứ 22, kém 5 điểm so với vị trí thứ tám của Mikec Damir, người cuối cùng có vé dự chung kết.

  “Bắt đầu từ loạt thứ tư, tôi bị căng cứng, nên không thể giữ được phong độ”, Xuân Vinh nói về nguyên nhân thất bại.

  Xuân Vinh khởi đầu bằng 94 điểm loạt 10 viên đầu tiên. Anh sau đó vươn lên, chen chân được vào top 10 khi đạt 98 và 97 điểm ở loạt bắn thứ hai và ba. Tuy nhiên, anh sau đó không duy trì được phong độ, chỉ có 94 điểm ở loạt thứ tư. Xuân Vinh cạn hy vọng vào chung kết khi chỉ có 93 điểm ở loạt thứ năm, trong đó viên thứ hai và thứ năm đều 8 điểm. Ở loạt cuối, xạ thủ Việt Nam bắn đạt 97 điểm, nhưng chỉ xếp thứ 22 chung cuộc, không được dự chung kết.

  “Tôi đã học hỏi được nhiều từ đấu trường thế giới này. Tôi cảm ơn lãnh đạo, chuyên gia Park Chung-gun, HLV Nguyễn Thị Nhung và người hâm mộ đã quan tâm, ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua”, Xuân Vinh nói thêm.

  Điểm số của Hoàng Xuân Vinh tại vòng loại 10m sáng ngắn hơi nam.

  Điểm số của Hoàng Xuân Vinh tại vòng loại 10m sáng ngắn hơi nam.

  Tại Olympic Rio 2016, Xuân Vinh đạt 581 điểm ở vòng loại. Anh sau đó trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành HC vàng Thế vận hội khi vượt qua Felipe Almeida Wu ở viên đạn cuối với 10,7 điểm. Tại Olympic Tokyo, Almeida Wu cũng bị loại sớm khi đứng thứ 32 với 566 điểm. Jin Jong-oh – xạ thủ huyền thoại người Hàn Quốc đang giữ kỷ lục thế giới với 594 điểm – cũng không có vé vào chung kết khi chỉ đứng thứ 15 với 576 điểm.

  Kể từ sau khi giành HC vàng Olympic Rio 2016, Xuân Vinh xuống phong độ. Xạ thủ 46 tuổi từ vị trí số một, rơi xuống thứ 38 trên bảng điểm của Liên đoàn bắn súng thế giới. Xuân Vinh không vượt qua vòng loại, nhưng được dự Olympic Tokyo nhờ vé mời.

  Tám xạ thủ vào chung kết.

  Tám xạ thủ vào chung kết.

  Lâm Thoả