• Mon. Aug 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Học kỳ quân đội giúp học sinh trưởng thành hơn

Byadmin

Jul 10, 2022

Ngày 10.7, tại Trung đoàn Bộ binh 932 (P.Thường Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ), Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Ban Chỉ huy quân sự TP.Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân cho các ‘chiến sĩ nhí’ tham gia học kỳ quân đội năm 2022.

Trải qua quá trình 10 ngày rèn luyện (1 – 10.7), các em trở về trong niềm hân hoan, đón chờ của gia đình và người thân.

Học kỳ quân đội giúp học sinh trưởng thành hơn - ảnh 1
Tham gia học kỳ quân đội có 139 chiến sĩ là các em học sinh có độ tuổi từ 11 – 17

Anh Lâm Văn Tân, Phó bí thư Thành đoàn Cần Thơ, cho biết tham gia lớp học lần này có 139 “chiến sĩ” là các em học sinh có độ tuổi từ 11 – 17, đến từ các tỉnh, thành ĐBSCL. Trong khóa học, các em đã trải nghiệm nhiều hoạt động, rèn luyện nhiều thử thách, như: tìm hiểu chủ quyền biển đảo, truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam; sắp xếp quân tư trang; học hỏi kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực học đường; thực tập các thế võ, động tác ngụy trang trong chiến đấu; thực hành chữa cháy, ngồi xe thang, trượt dây thoát hiểm; tham gia các trò chơi team building, thể thao, học hát, nhảy dân vũ…

Học kỳ quân đội giúp học sinh trưởng thành hơn - ảnh 2
Học kỳ quân đội giúp các em hình thói quen tốt

Sau 10 ngày trải nghiệm trong môi trường kỷ cương quân đội, em Ngô Khôi Nguyên (15 tuổi) phấn khởi cho biết giá trị của học kỳ là giúp em chiến thắng được nhiều ‘kẻ thù’ , cụ thể là ngủ nướng, thức khuya, nghiện xem tivi, lười biếng… Bên cạnh đó, việc trải nghiệm trong môi trường tập thể và được tham gia các hoạt động cộng đồng cũng giúp cho em học cách sống tự lập, biết yêu thương, chia sẻ, đoàn kết, hình thành thói quen sinh hoạt gọn gàng, ngăn nắp.

Học kỳ quân đội giúp học sinh trưởng thành hơn - ảnh 3
Các chiến sĩ nhí đã trải nghiệm nhiều hoạt động, rèn luyện qua nhiều thử thách bổ ích

Chị Lê Nguyên Sa (40 tuổi) cho biết mỗi ngày có thể theo dõi khóa học vì thông tin luôn được cập nhật trên Facebook. Theo đó, chị đã vô cùng xúc động lẫn vui mừng khi thấy con mình tiến bộ từng ngày. “Bên cạnh gia đình và nhà trường, học kỳ quân đội rất bổ ích vì rèn luyện cho các em những kỹ năng sống cần thiết bởi có những điểm hay riêng. Trải nghiệm trong môi trường quân ngũ chỉ 10 ngày nhưng hôm nay tôi cảm nhận con đã trưởng thành hơn rất nhiều, biết lắng nghe, biết vâng lời và biết chia sẻ với các bạn”.

Tin liên quan