• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Học sinh 2 quận, huyện tại Phú Thọ dừng đến trường vì 45 em dương tính

  Byadmin

  Oct 17, 2021
  hoc sinh 2 quan huyen tai phu tho dung den truong vi 45 em duong tinh

  Từ 18/10, học sinh tại thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao tạm dừng học trực tiếp một tuần vì phát hiện 45 em dươg tính Covid-19.

  Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, cho biết trong một tuần này, ngành giáo dục sẽ phối hợp với cơ sở y tế sàng lọc, khoanh vùng và xét nghiệm học sinh. Sau đó, dựa vào kết quả, tỉnh Phú Thọ có thể thu nhỏ phạm vi cho nghỉ học.

  Theo ông Mạnh, quyết định này được đưa ra sau khi ngành y tế ghi nhận 45 học sinh tại trường THCS Chu Hoá, thành phố Việt Trì, nghi nhiễm Covid-19 sau khi test nhanh. Những em này đều là học sinh lớp 7, riêng lớp 7A có 31/41 em dương tính.

  Các em liên quan đến hai chùm ca bệnh tại thị trấn Hùng Sơn và xã Chu Hoá. Những người nhiễm bệnh là phụ huynh, có con đang học tại hai trường Tiểu học, THCS Chu Hoá.

  Hiện, toàn bộ 53 mẫu xét nghiệm (gồm 34 học sinh và 19 giáo viên) tại trường Tiểu học Chu Hoá đã âm tính, nhưng phát hiện thêm nhiều mẫu dương tính khác tại trường THCS Chu Hoá.

  Tại huyện Lâm Thao, dù các trường hợp nhiễm bệnh không phải học sinh nhưng một số em thuộc diện F1, rải rác khắp các xã. Để đảm bảo an toàn cho các em và có thời gian rà soát những người liên quan, tỉnh Phú Thọ cũng quyết định cho học sinh toàn xã dừng đến trường.

  Học sinh trường Tiểu học Supe, huyện Lâm Thao, được đo thân nhiệt khi đến trường học trực tiếp. Ảnh: Báo Phú Thọ

  Học sinh trường Tiểu học Supe, huyện Lâm Thao, được đo thân nhiệt khi đến trường học trực tiếp. Ảnh: Báo Phú Thọ

  Từ đầu năm học 2021-2022, Phú Thọ thuộc nhóm cho học sinh khai giảng và học trực tiếp. Ông Mạnh cho hay, với chủ trương tận dụng thời gian vàng, các trường đều cố gắng dạy đẩy nhanh chương trình để giảm áp lực cho học sinh, giáo viên khi phải học trực tuyến.

  Trước đó ngày 16/10, Sở Y tế Phú Thọ ghi nhận 6 F0 chưa rõ nguồn lây tại thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao. Tính nay, Phú Thọ ghi nhận tổng cộng 60 ca Covid-19.

  Thanh Hằng