• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Học sinh chuyên Toán đoạt huy chương đồng Olympic sinh học Quốc tế năm 2022

Byadmin

Jul 18, 2022
Học sinh chuyên toán đoạt huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế năm 2022 - Ảnh 1.

Đỗ Trọng Phước Nguyên (đứng giữa) vừa xuất sắc giành huy chương đồng kỳ thi Olympic sinh học quốc tế – Ảnh: Trường THPT Lý Tự Trọng

Đó là em Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11A1 (chuyên toán) Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ).

Chị Đinh Thị Thảo, mẹ em Phước Nguyên, cho biết từ những năm cấp 2, Nguyên đã có niềm đam mê với môn sinh học, đến khi thi vào trường chuyên thì Nguyên thi chuyên toán theo mong muốn của mẹ. “Học chuyên toán nên để có kết quả ngày hôm nay, Nguyên đã phải rất nỗ lực và tự tìm tòi, học hỏi từ những đàn anh, đàn chị đi trước. Tôi cũng khá bất ngờ và tự hào về con”, chị Thảo chia sẻ.

Thầy Nguyễn Thế Chiến, phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, cho biết trong quá trình giảng dạy, cô giáo bộ môn đã phát hiện được năng khiếu đặc biệt của Nguyên nên đã đề nghị bồi dưỡng song song cho em. 

“Nhà trường luôn quan tâm và bồi dưỡng kịp thời cho các em có năng khiếu các môn, nên khi giáo viên đề nghị thì trường tổ chức bồi dưỡng. Khi trở về trường, Nguyên vẫn học lớp toán và bồi dưỡng song song với môn sinh”, thầy Chiến cho biết.

Sáng 18-7, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic sinh học quốc tế năm 2022 (IBO 2022) được tổ chức tại Armenia từ ngày 10 đến 18-7.

Theo đó, có 4 học sinh Việt Nam đã đoạt giải gồm: Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) giành huy chương bạc.

Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), Võ Tiến Thành, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) và Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) đoạt huy chương đồng.

Kỳ thi Olympic sinh học năm nay với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ.