• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Học sinh Hà Nội háo hức đi học lại sau 9 tháng

  Byadmin

  Feb 8, 2022
  hoc sinh ha noi hao huc di hoc lai sau 9 thang

  Là địa phương hiếm hoi trên cả nước cho hầu hết các học sinh học trực tuyến lâu nhất, từ học kỳ 2 của năm học trước đến nay, nên khi một nửa số học sinh phổ thông của toàn TP Hà Nội (từ lớp 7 đến lớp 12) được trở lại trường là một điều đặc biệt.

  Để chuẩn bị cho việc đón nhận học sinh trở lại, các trường học đã lên phương án và diễn tập các tình huống về y tế. Bên cạnh đó, điểm mới trong xử trí F0 trong trường học mà Sở GD-ĐT và Sở Y tế Hà Nội quy định là khoanh vùng nhỏ nhất, hẹp nhất để vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đảm bảo công tác chuyên môn; không để xảy ra tình trạng vì một học sinh mà cả lớp, cả trường phải dừng học.

  Ngày đầu tiên học sinh tới trường, cô Trịnh Diệu Hằng, Hiệu phó Trường THCS Chu Văn An (Q.Tây Hồ), cho biết trong buổi sáng 8.2, có 1.200 học sinh khối 7 và khối 9 trên 24 lớp đã quay trở lại trường. Bên cạnh đó, trước mỗi lớp học đều có các phụ lục các tình huống về y tế, an toàn và an ninh như đã diễn tập trước đó để học sinh và giáo viên nắm được và chủ động xử lý khi các tình huống diễn ra.

  Học sinh hào hứng trở lại trường học sau 9 tháng phải học trực tuyến

  đậu tiến đạt

  Dù mưa và lạnh nhưng nhiều học sinh vẫn tới trường đông đủ trong ngày đầu tiên quay lại trường

  đậu tiến đạt

  Các học sinh đều được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp

  Đậu tiến đạt

  Sau 3 năm xây dựng, Trường THCS Chu Văn An đưa vào sử dụng cơ sở khang trang hơn nên nhiều học sinh còn bở ngỡ. Nhà trường đã có bảng chỉ dẫn cho học sinh phân luồng lên lớp

  đậu tiến đạt

  Ông Đặng Việt Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An (Q.Tây Hồ), cho biết trong ngày đầu tiên, nhà trường sẽ dành 2 tiết đầu tiên để giáo viên chủ nhiệm gặp gỡ, chia sẻ, khích lệ tinh thần của học trò, giúp các em không áp lực khi quay lại trường học trực tiếp.

  đậu tiến đạt

  Học sinh được phát khăn ướt để lau bàn trước khi vào giờ học

  đậu tiến đạt

  Em Trần Khánh Linh (lớp 9A1) cho biết việc được quay lại trường học sau 9 tháng học trực tuyến sẽ giúp em tiếp cận kiến thức hiệu quả hơn và em rất hào hứng khi được gặp lại bạn bè cùng lớp

  đậu tiến đạt

  Để học sinh theo kịp được chương trình học trực tiếp, nhà trường cũng có các biện pháp để rà soát, bù đắp lỗ hổng kiến thức cho học sinh sau thời gian dài học trực tuyến.

  đậu tiến đạt

  Tiết nhạc tại lớp 9A3

  đậu tiến đạt

  Học sinh cũng được giáo viên hướng dẫn đi tham quan trường để làm quen với cơ sở mới sau 3 năm xây dựng.

  đậu tiến đạt

  Em Thái Sơn (áo xanh bên phải) lớp 9A3 bày tỏ sự háo hức khi được học trong ngôi trường mới này.

  đậu tiến đạt

  Giáo viên tại trường cũng được chia lịch để dạy trực tuyến cho các em là F1 hoặc cư trú ở địa bàn có cấp độ dịch 3 và 4 không thể tới trường học trực tiếp. Ông Đặng Việt Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An, cho biết qua khảo sát thì toàn trường có khoảng gần 100 học sinh của cả 3 khối lớp 7, 8, 9 vì lý do dịch tễ chưa thể đến trường vào những ngày đầu tiên. Nhà trường sẽ tổ chức mỗi khối 1 lớp học trực tuyến để giúp các em này không bị gián đoạn việc học.

  đậu tiến đạt