• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Học sinh lớp 7-12 ở Kiên Giang trở lại trường từ 7-2, được dạy phụ đạo

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  hoc sinh lop 7 12 o kien giang tro lai truong tu 7 2 duoc day phu dao
  Học sinh lớp 7-12 ở Kiên Giang trở lại trường từ 7-2, được dạy phụ đạo - Ảnh 1.

  Nhiều tỉnh thành đã có kế hoạch cho học sinh các khối lớp đi học trở lại sau Tết – Ảnh: QUANG ĐỊNH

  Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Kiên Giang Trần Quang Bảo cho biết dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến công tác dạy và học trên địa bàn tỉnh. Sau một học kỳ triển khai dạy học trực tuyến, chất lượng học tập ước đạt 70% yêu cầu; do vậy ngay sau khi học sinh trở lại trường, ngành giáo dục có kế hoạch phụ đạo cho những trường hợp chưa đạt yêu cầu, để tạo sự đồng đều về kiến thức cho các em học sinh.

  Theo ông Trần Quang Bảo, sau một học kỳ triển khai dạy học trực tuyến thích ứng với tình hình phòng, chống dịch COVID-19, chất lượng dạy và học là không đồng đều giữa nhiều địa bàn trong tỉnh. 

  Ngành giáo dục và đào tạo Kiên Giang đã có kế hoạch dạy phụ đạo, dạy bù, tranh thủ thời gian học sinh tới trường trực tiếp, để hệ thống hóa kiến thức cho các em chưa tiếp thu tốt, tạo sự đồng đều với các em đã tiếp thu tốt. Qua đó, giúp giữ vững chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh, đảm bảo cuối năm học hoàn thành chương trình học tập một cách hiệu quả; kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông giữ tỉ lệ như năm học vừa qua đã đạt được.

  Từ ngày 7-2-2022, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh khối 7 đến khối 12 (hệ giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) được đến trường học trực tiếp tại các địa phương có dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị nhiều kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 có thể xảy ra khi học sinh đến trường.

  Trong quá trình học trực tiếp, khi có học sinh mắc COVID-19, cơ sở giáo dục sẽ phối hợp với ngành y tế địa phương để xử lý các tình huống. Trường hợp ca mắc có các triệu chứng bệnh biểu hiện ra bên ngoài sẽ được đưa đến cơ sở y tế điều trị; trường hợp không có triệu chứng sẽ cách ly ở nhà theo quy định. 

  Học sinh mắc COVID-19 khỏi bệnh sẽ được hỗ trợ, phụ đạo để các em có lượng kiến thức đầy đủ, theo kịp các em học bình thường.

  Trước khi học sinh đến trường ít nhất hai ngày, các cơ sở giáo dục phải thực hiện tiêu độc, khử trùng theo quy định. Khi học sinh vào học, nhà trường bố trí có đủ nước và xà phòng để các em rửa tay; có thiết bị đo thân nhiệt và có sổ ghi chép theo dõi sức khỏe cập nhật hằng ngày. 

  Đồng thời, các cơ sở giáo dục không tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung ở sân trường, chỉ chào cờ tại mỗi lớp; đeo khẩu trang từ nhà đến trường và ngược lại, kể cả trong lớp học. 

  Nơi nào có học sinh bán trú, nội trú, nếu đảm bảo được công tác phòng, chống dịch trong việc tổ chức cho học sinh ăn bán trú, nội trú thì cho phép thực hiện. Sở Giáo dục và đào tạo giao hiệu trưởng chịu trách nhiệm về việc tổ chức ăn bán trú, nội trú cho học sinh.