• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Học sinh tỉnh Bắc Ninh trở lại trường từ ngày 24-9

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  hoc sinh tinh bac ninh tro lai truong tu ngay 24 9
  Học sinh tỉnh Bắc Ninh trở lại trường từ ngày 24-9 - Ảnh 1.

  Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý với ý kiến của Sở Giáo dục và đào tạo về việc cho phép học sinh một số lớp đến trường học tập từ 15-9 – Ảnh: HÀ QUÂN

  Theo đó, học sinh, học viên phải thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX); giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, ngoại ngữ – tin học; trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, giáo dục kĩ năng sống thuộc các địa phương áp dụng trạng thái bình thường mới hoặc chỉ thị 19 (thị xã Từ Sơn).

  Cụ thể, học sinh khối lớp 1,2,5 học sáng trong khi lớp 3 và lớp 4 học chiều. Tại khối THCS, các lớp 6, 9 học sáng còn lớp 7 và lớp 8 học chiều. Khối THPT, GDTX cho lớp 10, lớp 12 học sáng và lớp 11 học chiều.

  Tỉnh Bắc Ninh giao các Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với ngành y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức cho học sinh, học viên đến trường.

  Theo kế hoạch học tập từ 15-9, học sinh tỉnh này học tập theo 2 phương án trực tiếp và trực tuyến. Cấp học tiểu học (lớp 1, lớp 2 và lớp 5), cấp THCS (lớp 6 và lớp 9), cấp THPT và GDTX (lớp 10 và lớp 12) được đến trường học tập và chia lớp thành 2 ca, một ca học buổi sáng, một ca lớp học buổi chiều.

  Mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch các cấp học.