• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Học viện quân sự Mỹ xác nhận bằng cấp con trai ông Hun Sen

  Byadmin

  Jan 7, 2022
  hoc vien quan su my xac nhan bang cap con trai ong hun sen
  Học viện quân sự Mỹ xác nhận bằng cấp con trai ông Hun Sen - Ảnh 1.

  Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) và con trai của ông là Hun Manet – Ảnh: AFP

  Những ngày qua bùng nổ cuộc tranh cãi tại Campuchia về bằng tốt nghiệp tại Học viện quân sự Mỹ ở West Point (hay còn gọi là West Point) của Tướng Hun Manet, con trai Thủ tướng Hun Sen.

  Theo báo Khmer Times, ông Sam Rainsy, cựu lãnh đạo đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) hiện sống lưu vong, cáo buộc bằng cấp của Tướng Hun Manet tại West Point là “tấm bằng nhờ vả”, một dạng bằng cấp hạng hai.

  Sau đó, Thủ tướng Hun Sen phải lên tiếng kêu gọi Mỹ làm rõ vấn đề. “Chỉ Mỹ mới có câu trả lời. Tôi thông báo cho Đại sứ Mỹ tại Campuchia để xem xét liệu Mỹ có bảo vệ danh tiếng của Học viện West Point hay tuyên bố của ông Sam Rainsy. Mỹ có thể làm rõ liệu West Point có bằng hạng hai không?” – Thủ tướng Hun Sen nói.

  Ngày 7-1, báo Khmer Times đưa tin chuyên viên quan hệ công chúng Francis J DeMaron Jr. của West Point đã lên tiếng làm rõ vấn đề. “Không có sự phân biệt giữa sinh viên bản xứ và sinh viên nước ngoài” – vị này khẳng định.

  “Bất cứ ai tốt nghiệp Học viện quân sự Mỹ sẽ nhận được bằng cử nhân khoa học. Không có sự khác biệt hoặc yêu cầu khác đối với sinh viên quốc tế. Tôi mong điều này sẽ giúp sáng tỏ vấn đề gây tranh cãi” – chuyên viên Francis J DeMaron Jr. thông tin.

  Tướng Hun Manet (44 tuổi) hiện là phó tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF). Giữa năm 2018, ông Hun Manet được thăng lên cấp tướng 4 sao để phù hợp với vị trí mới là phó tổng tư lệnh RCAF.

  Ông Hun Manet là con trai cả của Thủ tướng Hun Sen (69 tuổi) và phu nhân Bun Rany. Theo báo Khmer Times vào tháng 9-2021, ông Hun Sen có tổng cộng 6 người con và 22 cháu.

  Lớn lên ở Phnom Penh, tới năm 1995, ông Hun Manet tham gia vào Quân đội Hoàng gia Campuchia. Cùng trong năm đó, ông theo học tại Học viện quân sự Mỹ ở West Point. Ông Manet tốt nghiệp năm 1999 và là người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện danh giá này.