• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Học viện quân sự Mỹ xác thực bằng cấp của con trai Hun Sen

  Byadmin

  Jan 7, 2022
  hoc vien quan su my xac thuc bang cap cua con trai hun sen

  Đại diện Học viện quân sự West Point Mỹ xác nhận mọi học viên đều bình đẳng, sau khi con trai Hun Sen bị tố nhận bằng ưu tiên.

  “Không có chuyện phân biệt giữa học viên bản xứ và học viên nước ngoài. Tất cả những ai đã tốt nghiệp Học viện Quân sự Mỹ đều nhận được bằng cử nhân khoa học và sinh viên quốc tế cũng như vậy. Tôi hy vọng tuyên bố này sẽ làm sáng tỏ tranh cãi”, chuyên gia quan hệ công chúng của Học viện quân sự West Point Francis J DeMaron Jr. trả lời truyền thông hôm nay.

  Tuyên bố từ đại diện Học viện quân sự West Point được đưa ra sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen yêu cầu họ xác minh tấm bằng cho con trai cả Hun Manet.

  Hun Manet (áo xanh) trong bức ảnh được công bố hồi tháng 11/2020. Ảnh: VOD.

  Hun Manet (áo xanh) trong bức ảnh được công bố hồi tháng 11/2020. Ảnh: VOD.

  Cựu lãnh đạo phe đối lập Sam Rainsy trước đó tố Hun Manet chỉ nhận được “chứng chỉ hạng hai” tại Mỹ, vốn được trao cho các sinh viên nước ngoài có bố mẹ là quan chức chính phủ cấp cao.

  “Những người được cấp chứng chỉ này không đủ tiêu chuẩn làm việc ở Mỹ. Washington chỉ cấp những chứng chỉ như vậy vì mục đích ngoại giao, chúng không có giá trị như bằng cấp bình thường”, Rainsy nói.

  Hun Manet phản bác cáo buộc của Rainsy, thậm chí đánh cược rằng nếu tuyên bố của cựu lãnh đạo phe đối lập này là đúng, ông sẽ rời quân đội, từ bỏ triển vọng trở thành ứng viên thủ tướng tương lai và sống như dân thường. Song nếu đó là cáo buộc sai lầm, Rainsy phải rút lui khỏi chính trường vĩnh viễn.

  Sau tuyên bố của đại diện Học viện West Point, Rainsy chưa phản hồi.

  Hun Manet là người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện quân sự West Point của Mỹ. Ông được phong hàm thiếu tướng năm 2011, lên trung tướng hai năm sau đó và trở thành đại tướng năm 2018. Con trai cả của Hun Sen đang được coi là ứng viên sáng giá kế nhiệm vị trí thủ tướng Campuchia khi bố về hưu.

  Ngọc Ánh (Theo Khmer Times)