• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hội An yêu cầu gỡ ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên mái nhà cổ tạo dáng

  Byadmin

  May 14, 2022
  hoi an yeu cau go anh hoa hau giang my ngoi tren mai nha co tao dang
  Hội An yêu cầu gỡ ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên mái nhà cổ tạo dáng - Ảnh 1.

  Bức ảnh “đẹp mà chưa đẹp” của Giáng My thực hiện trên mái ngói nhà cổ Hội An khiến dư luận bất bình – Ảnh: Internet

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 14-5, ông Nguyễn Văn Sơn – chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam – cho biết đã yêu cầu đơn vị thực hiện loạt ảnh chụp hoa hậu Giáng My tại phố cổ Hội An tháo gỡ bức ảnh người mẫu này ngồi trên mái nhà cổ. 

  Nguyên do là vị trí chụp bức ảnh trên thuộc khu vực “nhạy cảm” trong không gian bảo tồn phố cổ, dù không phạm luật di sản nhưng chưa thích hợp, gây bức xúc cho dư luận. Phòng Văn hóa thông tin Hội An cũng cho biết sẽ làm việc với đơn vị thực hiện loạt ảnh để có biện pháp chấn chỉnh.

  Trước đó, từ trưa 14-5, loạt ảnh hoa hậu Giáng My chụp tại phố cổ Hội An được nhiều báo điện tử đăng tải. Trong số này có một ảnh người mẫu ngồi tạo dáng ngay trên mái ngói nhà cổ, trong khu vực 1 – khu vực bảo tồn nghiêm ngặt. 

  Dù sau đó bức ảnh đã được gỡ xuống nhưng vẫn gây bức xúc cho nhiều người. Đa phần các ý kiến cho rằng việc tạo dáng ngay trên mái ngói nhà cổ không chỉ gây mất an toàn, ảnh hưởng tới kết cấu phần mái công trình cổ mà còn cho thấy nhận thức, ứng xử thiếu tôn trọng di sản.

  Trước vụ việc của Giáng My, nhiều khách du lịch, người nổi tiếng chọn mái ngói để tạo dáng rồi đăng lên mạng cũng khiến dư luận dậy sóng. Các vụ việc này cũng được thành phố Hội An chấn chỉnh, những người trong cuộc đã phải gỡ ảnh, đăng lời xin lỗi lên mạng xã hội.