• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hội đàm giữa hai Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Thanh niên hai nước Việt Nam – Trung Quốc

Byadmin

Jun 22, 2022

Sáng 22.6, tại Hà Nội đã diễn ra hội đàm giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn với Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc Hạ Quân Khoa.

Cùng tham dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; anh Phó Chấn Bang, Bí thư Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc.

Hội đàm giữa hai Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc - ảnh 1

Buổi hội đàm trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn với Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc Hạ Quân Khoa

minh đức

Tại buổi hội đàm, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt đời sống quốc tế và giao lưu, hợp tác giữa hai nước, song thanh niên hai nước vẫn tìm phương thức phù hợp nhất giữ liên lạc với nhau, làm tốt tốt sứ mệnh của mình là giữ gìn mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Trao đổi tại hội đàm, anh Hạ Quân Khoa đồng ý với những nhận định của anh Nguyễn Anh Tuấn và đề xuất hai bên cần tăng cường hợp tác trong một số lĩnh vực như: trao đổi về công tác thanh niên; hợp tác kinh tế; hợp tác giáo dục; mở rộng giao lưu thanh niên giữa các tỉnh biên giới… để thúc đẩy quan hệ giữa thanh niên hai nước với những hợp tác thiết thực.

Đồng tình với đề xuất của anh Hạ Quân Khoa, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng việc duy trì tốt mối quan hệ giữa thanh niên hai nước sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và góp phần xây dựng khu vực và thế giới hòa bình, ổn định, phát triển.

Hội đàm giữa hai Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc - ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn chào các đại biểu thanh niên Trung Quốc tại buổi hội đàm trực tuyến

minh đức

Anh Nguyễn Anh Tuấn cũng chúc mừng thành tựu của Đoàn TNCS Trung Quốc đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có nhiều lĩnh vực làm tốt, mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có thể học hỏi như lĩnh vực thanh niên khởi nghiệp, xây dựng nông thôn phát triển, tăng cường hỗ trợ việc làm cho thanh niên…

Anh Nguyễn Anh Tuấn đề nghị hai tổ chức Đoàn cần trao đổi lý luận về công tác thanh vận trong thời kỳ mới. “Tình hình mới có di biến động của thanh niên, chúng ta có những tương đồng có thể học hỏi kinh nghiệm về công tác thanh vận”, anh Nguyễn Anh Tuấn nói.

Đồng thời, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, trong thời gian qua, quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước hết sức phát triển, Trung Quốc là đối tác lớn nhất về thương mại và hàng đầu về đầu tư của Việt Nam. Vì vậy, hai tổ chức Đoàn của hai nước cần có hoạt động hợp tác, để thúc đẩy hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và tăng cường hợp tác doanh nhân trẻ.

“Nếu chúng ta hợp tác tốt lĩnh vực này thì thị trường hai nước sẽ không chỉ là thị trường chung mà có thể là thị trường thế giới. Đây là hướng hợp tác hiệu quả để các hoạt động hợp tác thanh niên đi vào thực chất hơn”, anh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cũng đề nghị, trong tình hình thế giới phức tạp, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn bất ổn định, khó lường, việc thắt chặt tình đoàn kết giữa thanh niên hai nước càng cần được phát huy, vì một thế giới hòa bình ổn định, phát triển. Theo đó, hai nước nên xem xét hợp tác trong lĩnh vực báo chí truyền thông để góp phần giáo dục thế hệ trẻ tốt hơn, trong việc giữ gìn phát huy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tin liên quan