• Wed. Jun 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19: Người hiến máu đi qua các chốt chặn ra sao?

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  hoi dap ve dich covid 19 nguoi hien mau di qua cac chot chan ra sao
  HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Người hiến máu đi qua các chốt chặn ra sao? - Ảnh 1.

  Các quân nhân, học viên tham gia hiến máu sáng 29-7 – Ảnh: LÊ PHAN

  Hôm 4-8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo một số sở ngành và 80 tình nguyện viên có nhóm máu O đã tham gia hiến máu cứu người.

  Ông Đức kêu gọi: “Máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu, chính vì thế công tác hiến máu nhân đạo phải luôn được thực hiện liên tục không ngừng nghỉ. Đây là lúc khó khăn nhất mà người bệnh đang cần, đặc biệt là những loại máu hiếm đang cần số lượng lớn”.

  Trên các fanpage hiến máu tình nguyện tại TP.HCM với mỗi fanpage hàng ngàn thành viên, có nhiều tài khoản cập nhật trạng thái cần máu gấp để cứu người thân.

  Nhưng TP.HCM và các tỉnh đang giãn cách theo chỉ thị 16, vậy người dân muốn đi tình nguyện hiến máu làm cách nào để đi qua các chốt kiểm soát?

  Trả lời câu hỏi này, bác sĩ Phù Chí Dũng – giám đốc Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP.HCM – cho biết người dân khi đăng ký hiến máu tình nguyện sẽ nhận được tin nhắn thông báo thời gian hiến máu từ bệnh viện. Tin nhắn này có giá trị tương đương giấy đi đường.

  Khi đi qua các chốt chặn, người dân chỉ cần trình tin nhắn này để tiếp tục di chuyển đến điểm hiến máu. Bên cạnh đó, sau hiến máu, các đơn vị tổ chức hiến máu sẽ cấp giấy xác nhận hiến máu, người dân cũng có thể sử dụng thêm giấy này khi đi qua các chốt chặn.

  HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19

  Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

  Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định… đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ để dập dịch.