• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19: Phường phát phiếu ‘đi mua thuốc theo khung giờ’, đúng không?

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  hoi dap ve dich covid 19 phuong phat phieu di mua thuoc theo khung gio dung khong
  HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Phường phát phiếu ‘đi mua thuốc theo khung giờ’, đúng không? - Ảnh 1.

  Anh H. phản ánh phường Thảo Điền phát phiếu đi mua thuốc chữa bệnh theo khung giờ – Ảnh: Bạn đọc cung cấp

  Ngày 2-8, bạn đọc T.H. (40 tuổi, ngụ phường Thảo Điền) phản ánh đến Tuổi Trẻ Online rằng, vào 9h sáng ngày 26-7, anh nhận được phiếu mua “thuốc chữa bệnh, đồ dùng chăm sóc mẹ và bé (ngày bất kỳ trong tuần) của phường Thảo Điền (TP Thủ Đức), thời hạn sử dụng đến hết ngày 1-8.

  Anh H. phản ánh vì trong đó phường có quy định khung giờ đi mua thuốc chữa bệnh là buổi sáng từ 7h-10h, buổi chiều từ 14h-16h30.

  Tiếp đến, hôm qua (1-8), anh H. vừa nhận thêm phiếu đi chợ cho tuần mới để mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu từ ngày 2-8 đến 15-8, trong những ngày 5, 8, 12, 15 tháng 8 vào khung giờ, buổi sáng từ 7h-10h, buổi chiều từ 14h-16h30.

  Trong đó, theo anh H., phường cũng quy định đi mua thuốc chữa bệnh nằm trong các ngày và khung giờ đi mua lương thực thực phẩm, hàng hóa thiết yếu

  “Phiếu đợt đầu ít ra ngày nào trong tuần cũng đi mua thuốc được nhưng quy định theo khung giờ. Còn phiếu mới gom chung với phiếu đi chợ, không chỉ là mua thuốc theo khung giờ mà bây giờ phải lựa chọn, nếu như đi chợ sẽ không được đi mua thuốc vào khung giờ đó.

  Tức là phiếu trước có thể đi ngày nào bất kỳ trong tuần và không ảnh hưởng đến việc đi chợ, còn phiếu mới họ gom chung mua thuốc với đi mua lương thực thực phẩm. Họ quy định rõ mua thuốc trong khung giờ và ngày đi mua.” – anh H. bày tỏ.

  Anh H. cho hay, nếu như trong ngày có các triệu chứng bất thường thì khi đó anh mới cần và chạy đi mua thuốc. Tuy nhiên, với khung giờ trên thì anh không được chọn lựa, nếu như bị sốt mà không đúng ngày trong quy định thì không được đi mua thuốc và bệnh viện thì đang tập trung chống dịch.

  “Những bệnh thông bình thường thì chỉ cần ra nhà thuốc mua nhưng bây giờ quy định theo ngày, khung giờ thì bất tiện. Phiếu này đang hạn chế người dân tiếp xúc với nhà thuốc.” – anh H. nói.

  Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – chủ tịch UBND phường Thảo Điền – cho biết, chủ trương quy định nếu trong trường hợp đi mua thuốc chữa bệnh thì không theo khung giờ.

  “Mua thuốc là không có khung giờ, bệnh lúc nào sao biết mà khung giờ, nhưng cũng phải cố gắng bớt ra đường. Nhưng đi siêu thị là phải có khung giờ.” – ông Tuấn nói.

  HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19

  Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

  Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định… đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ để dập dịch.

  Phiếu đi chợ thực tế không đơn giản, nhiều người rối Phiếu đi chợ thực tế không đơn giản, nhiều người rối

  TTO – Trong ngày 30-7, nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi rơi vào tình trạng quầy kệ trống hàng sớm, đặc biệt là các mặt hàng thịt heo, thịt gia cầm, hải sản… Nhiều nơi khách xếp hàng chờ 2-3 tiếng vẫn chưa được vào mua sắm.