• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hỏi nhanh về Covid-19: Có khi nào F0 không triệu chứng rồi hết bệnh mà không biết?

  Byadmin

  Mar 8, 2022
  hoi nhanh ve covid 19 co khi nao f0 khong trieu chung roi het benh ma khong biet

  Tiến sĩ – bác sĩ Phạm Lê Duy, Phòng khám Dị ứng – miễn dịch, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trả lời:

  Chào bạn! Test nhanh chỉ phát hiện được bệnh <a href="https://thanhnien.vn/nguyen-nhan-khien-ban-de-bi-bien-chung-nguy-hiem-vi-<a href='https://thanhnien.vn/<a href='https://thanhnien.vn/covid-19/’ title=’covid-19′ target=’_blank’ rel=’noopener noreferrer’>covid-19/’ title=’covid-19′ target=’_blank’ rel=’noopener noreferrer’>covid-19-post1436233.html” title=”Nguyên nhân khiến bạn dễ bị biến chứng nguy hiểm vì Covid-19″ target=”_blank”>Covid-19 khi trong dịch xét nghiệm (ví dụ dịch tỵ hầu) có chứa một lượng khá nhiều virus SARS-CoV-2. Điều này gián tiếp cho thấy người nhiễm Covid-19 đang có một lượng khá nhiều virus trong đường hô hấp, trong khi xét nghiệm PCR có thể phát hiện được lượng virus thấp hơn rất nhiều.

  Test nhanh Covid-19

  ẢNH: DUY TÍNH

  Do đó, nếu người nhiễm có lượng virus trong đường hô hấp ít (có hoặc không có triệu chứng), hoặc do lấy mẫu chưa đúng kỹ thuật thì test nhanh có thể âm tính (một vạch), nhưng khi làm xét nghiệm PCR thì vẫn dương tính. Đây là trường hợp thường gặp.

  Về việc bạn tự test nhanh âm tính, không có triệu chứng của bệnh, nhưng vợ lại dương tính qua xét nghiệm PCR thì có khả năng bạn không mắc Covid-19. Tuy nhiên, bạn nên tự cách ly tại nhà và test lại (PCR hoặc test nhanh) sau 3-5 ngày hoặc khi có triệu chứng.

  Tin liên quan