• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã về tới Việt Nam theo chuyên cơ Chủ tịch nước

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  hon 1 trieu lieu vac xin abdala da ve toi viet nam theo chuyen co chu tich nuoc
  Tối 25.9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khoá 76 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc và thực hiện các hoạt động song phương tại New York, Mỹ từ ngày 18 đến 24.9.
  Ngay sau khi chuyên cơ đáp xuống sân bay Nội Bài, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận vắc xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.
  Tham dự lễ tiếp nhận có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các thành viên chính thức của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernández Guillén.

  Bộ Y tế yêu cầu xây dựng hướng dẫn sử dụng vắc xin Covid-19 Hayat-Vax và Abdala

  Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khẳng định chuyến công tác mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, đạt được tất cả mục tiêu đề ra và mang lại kết quả tổng hợp, toàn diện, trên tất cả các phương diện, cả về chương trình và nội dung, trên cả bình diện ngoại giao song phương và đa phương, trên kênh đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước, ngoại giao nhân dân, trên cả ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và công tác kiều bào, góp phần tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
  Chuyến công tác thể hiện rõ thông điệp nghĩa tình, thuỷ chung với bạn bè truyền thống là Cuba và về đất nước Việt Nam năng động, tự cường, luôn phấn đấu vì hoà bình và phát triển.
  Một trong những kết quả nổi bật, đầy thiết thực của chuyến công tác là Đoàn ta đã tranh thủ được sự ủng hộ hiệu quả của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là cho phòng chống dịch Covid-19, phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.
  Trong khuôn khổ chuyến công tác, Việt Nam nhận được những cam kết và sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nước, các đối tác quốc tế, các công ty nước ngoài. Bên cạnh 1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba chuyển về nước theo chuyên cơ của Chủ tịch nước, các nước, các đối tác đã cam kết viện trợ và cung cấp 1,5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam; Mỹ cam kết viện trợ một số lượng lớn vắc xin cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX trong kỳ phân bổ sắp tới.
  Riêng trong cuộc làm việc của Chủ tịch nước với Công ty Pfizer, Pfizer cam kết chuyển đủ 31 triệu liều vắc xin đã ký hợp đồng với Việt Nam ngay trong năm 2021 và 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi có đầy đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn. Ngoài vắc xin, nhiều đối tác và kiều bào tại Mỹ đã hỗ trợ vật phẩm y tế với trị giá 8,8 triệu USD.
  Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải và Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang thay mặt Đoàn cùng với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernández Guillén đã bàn giao tượng trưng vắc xin Abdala, máy thở và các thiết bị, vật tư y tế tới Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến.
  Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã về tới Việt Nam theo chuyên cơ Chủ tịch nước - ảnh 1

  Đúng 21 giờ, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài

  Đậu Tiến Đạt

  Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã về tới Việt Nam theo chuyên cơ Chủ tịch nước - ảnh 2

  Chuyến thăm chính thức Cuba, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khoá 76 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc và thực hiện các hoạt động song phương tại New York, Mỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc tốt đẹp

  Đậu Tiến Đạt

  Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã về tới Việt Nam theo chuyên cơ Chủ tịch nước - ảnh 3

  Ngay sau khi chuyên cơ đáp xuống sân bay Nội Bài, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận vắc xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch được chuyển về Việt Nam

  Đậu Tiến Đạt

  Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã về tới Việt Nam theo chuyên cơ Chủ tịch nước - ảnh 4

  Tham dự lễ tiếp nhận còn có Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các thành viên chính thức của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernández Guillén

  Đậu Tiến Đạt

  Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã về tới Việt Nam theo chuyên cơ Chủ tịch nước - ảnh 5

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến (bên trái) trao đổi và gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen. Trong số 1,05 triệu liều vaccine Abdala, có 150.000 liều do Các Lực Lượng Vũ Trang Cuba trao tặng Bộ Quốc Phòng Việt Nam

  Đậu Tiến Đạt

  Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã về tới Việt Nam theo chuyên cơ Chủ tịch nước - ảnh 6

  Đậu Tiến Đạt

  Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã về tới Việt Nam theo chuyên cơ Chủ tịch nước - ảnh 7

  Việc tiếp nhận một khối lượng lớn vắc xin từ Cuba, thiết bị và vật tư y tế từ các nước, các đối tác Mỹ và từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã thể hiện nỗ lực cao nhất của Chủ tịch nước và Đoàn công tác, là minh chứng sinh động cho quyết tâm sớm vượt qua đại dịch, sớm phục hồi và tiếp tục phát triển kinh tế

  Đậu Tiến Đạt