• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hơn 100.000 học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường

  Byadmin

  Dec 6, 2021
  hon 100 000 hoc sinh lop 12 o ha noi tro lai truong

  Sau 7 tháng ở nhà, từ sáng nay, học sinh lớp 12 của các trường thuộc khu vực dịch cấp độ 1 và 2 được quay lại học trực tiếp.

  Hoàng Kiều Trinh, học sinh lớp 12A4, trường THPT Phúc Lợi (quận Long Biên), thức dậy từ 6h sáng. Sau khi ăn sáng, Trinh kiểm tra lại cặp sách. Ngoài đồ dùng học tập, em còn mang thêm khẩu trang, nước sát khuẩn và bình nước cá nhân.

  Hôm nay, em mặc bộ đồng phục mới, vốn dự định mặc hôm khai giảng năm học nhưng đến nay mới có cơ hội. “Quá lâu rồi em chưa được gặp lại bạn bè, thầy cô, cũng chưa quay lại lớp học. Em rất hồi hộp”, Trinh nói.

  Dù chỉ chào nhau qua lớp khẩu trang, cũng không thể túm tụm ở sân trường như trước, Trinh vẫn vui khi được nhìn thấy bạn bè. Nữ sinh đánh giá, học trực tiếp mang đến hiệu quả rõ rệt, đặc biệt với học sinh cuối cấp như em. Tuy nhiên, em vẫn lo lắng khi tình hình dịch bệnh tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, ca mắc cộng đồng còn cao.

  “Nếu không may nhiễm bệnh hoặc trở thành F1, phải cách ly, việc học của em sẽ bị gián đoạn, lại ảnh hưởng tâm lý. Do đó, vừa vui khi được trở lại trường, em cũng có nhiều bất an, hồi hộp”, nữ sinh nói.

  Học sinh lớp 9 tại Ba Vì, đến trường học trực tiếp từ 8/11. Ảnh: Thanh Hằng

  Học sinh lớp 9 tại Ba Vì, đến trường học trực tiếp từ 8/11. Ảnh: Thanh Hằng

  Từ sáng nay, một nửa trong số hơn 100.000 học sinh lớp 12 ở Hà Nội được trở lại trường, học trực tiếp thứ hai, tư, sáu. Những em còn lại đến trường thứ ba, năm, bảy. Vào những ngày không học trực tiếp, các em tiếp tục học online. Những trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa.

  Cùng với lớp 12, khoảng 36.000 học sinh lớp 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành tiếp tục học trực tiếp. Các khối còn lại học online, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

  Ngoài những trường THPT thuộc ba phường Phố Huế (Hai Bà Trưng), Khâm Thiên và Trung Phụng (Đống Đa) không được mở do đang ở cấp độ 3 về phòng dịch, một số trường khác chủ động hoãn mở cửa. Trường Marie Curie, THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội), phát thông báo khẩn, tiếp tục cho học sinh THPT học online tại nhà đến khi có thông báo mới, còn trường THCS-THPT Lương Thế Vinh làm đơn xin hoãn học trực tiếp.

  Theo kế hoạch ban đầu của Hà Nội, học sinh THPT tại khu vực dịch cấp độ 1 và 2 được trở lại trường từ 6/12. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, số ca mắc cộng đồng tăng cao, thành phố đã điều chỉnh phạm vi, chỉ cho học sinh lớp 12 học trực tiếp.

  Thanh Hằng – Dương Tâm