Hơn 100 CSGT phân luồng giao thông cho giải chạy đêm

Nhiều lớp cảnh sát chốt chặn, phân luồng để bảo vệ đường chạy cho 10.000 người tham gia giải VnExpress Marathon lần đầu tiên tổ chức tại TP HCM.

Ngày 10/2, một lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM cho biết, các chiến sĩ được huy động từ 5 đội CSGT tại khu vực trung tâm thành phố chốt chặn, tuần tra tại các giao lộ, trạm tiếp nước, điểm xuất phát, về đích đảm bảo an toàn cho giải.

Tại một số tuyến đường nhiều xe tải, ôtô qua lại, cảnh sát sẽ tổ chức phân luồng, hướng dẫn lối đi thay thế.

Cầu Ba Son (tên cũ là Thủ Thiêm 2) nằm trong lộ trình của giải chạy

Cầu Ba Son (tên cũ là Thủ Thiêm 2) nằm trong lộ trình của giải chạy. Ảnh: Quỳnh Trần

Ngoài lực lượng mặt đường, đơn vị sẽ cử nhiều chiến sĩ túc trực tại trụ sở nhằm hỗ trợ kịp thời cho vận động viên trong tình huống khẩn cấp. “Đây là sự kiện có quy mô rất lớn, nên lực lượng sẽ làm hết sức mình để đảm bảo an toàn”, một lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM cho biết.

Cùng với CSGT, nhiều cảnh sát cơ động, cảnh sát cứu hoả, công an các quận có đường chạy đi qua sẽ phối hợp để bảo vệ.

Theo thông báo của Sở Giao thông Vận tải, từ 22h ngày 10 đến 6h ngày 11/2 và 20h ngày 11 đến 6h hôm 12/2, xe bị cấm vào đường Trương Định, đoạn từ Nguyễn Du đến Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Trong thời gian trên, xe có thể theo lộ trình thay thế: đường Trương Định – Nguyễn Du – Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai – Trương Định.

Từ 22h ngày 10 đến 6h ngày 11/2 và 6h ngày 11 đến 9h ngày 12/2, xe cũng không được vào đường Lê Duẩn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Bỉnh Khiêm) và đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Nguyễn Hữu Cảnh).

Xe có thể theo hai lộ trình thay thế, gồm: đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Thị Minh Khai – Mạc Đỉnh Chi hoặc Đinh Tiên Hoàng (đối với xe máy) – Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh hoặc Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng – Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Thị Minh Khai và ngược lại.

Ngoài khu vực này, xe cũng bị hạn chế xe vào các tuyến đường trên lộ trình tổ chức giải chạy đêm. Các loại xe sẽ được điều tiết qua phần đường còn lại trên tuyến để di chuyển.

VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight bắt đầu lúc 0h, ngày 12/2. VĐV 42km xuất phát sớm nhất. Cự ly 5 và 10km xuất phát lúc 0h30, trong khi 21km lúc 1h15. Đây là giải chạy đêm full marathon đầu tiên của TP HCM. VĐV cả ba cự ly 10, 21 và 42 sẽ là những người đầu tiên chinh phục cùng lúc hai cây cầu biểu tượng của TP HCM là Ba Son và Thủ Thiêm. Giải còn giúp runner tận hưởng nhịp sống tấp nập, ngắm nhìn những công trình kiến trúc cổ điển, xen lẫn hiện đại của thành phố.

Giang Anh – Đình Văn