• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hơn 3.000 hộp thuốc Covid-19 nghi nhập lậu

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  hon 3 000 hop thuoc covid 19 nghi nhap lau

  Lực lượng chức năng vừa thu giữ hơn 3.030 hộp thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 được mua trôi nổi trên mạng xã hội về kinh doanh kiếm lời.

  Chiều 28/2, Đội quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Phòng cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hà Nội) kiểm tra cơ sở kinh doanh tại phố Trung Phụng (quận Đống Đa, Hà Nội).

  Cơ sở này đang kinh doanh các sản phẩm được quảng cáo là điều trị Covid-19, trong đó có 3.030 hộp thuốc nhãn hiệu nước ngoài “Lianhua Qingwen jiaonang” (Liên hoa thanh ôn), không có nhãn phụ tiếng Việt, và hoá đơn chứng từ liên quan.

  Chủ cơ sở kinh doanh, bà Nguyễn Thị Ngân Hà khai báo đây là thuốc có chức năng hỗ trợ điều trị Covid-19, được mua trôi nổi trên mạng xã hội về bán. Toàn bộ số hàng này đang được quản lý thị trường tạm giữ để xác minh, xử lý.

  Lô thuốc điều trị Covid-19 nghi nhập lậu bị lực lượng chức năng thu giữ chiều 28/2. Ảnh: Lưu Quyên

  Lô thuốc điều trị Covid-19 nghi nhập lậu bị lực lượng chức năng thu giữ chiều 28/2. Ảnh: Lưu Quyên

  Khi dịch diễn biến căng thẳng gần đây, nhiều cửa hàng kinh doanh cũng như trên các trang mạng xã hội chào bán nhiều sản phẩm được giới thiệu là điều trị Covid-19 do nhiều nước sản xuất.

  Theo đại diện đội quản lý thị trường 17, thủ đoạn của các đối tượng này thường không có địa điểm kinh doanh cố định. Phương thức giao, nhận hàng ở những nơi khuất dân cư, hoặc gọi giao qua các ứng dụng công nghệ. Điều này gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình nắm bắt, kiểm soát và phát hiện.

  Ngoài kiểm tra kinh doanh thuốc điều trị Covid-19, Tổng cục quản lý thị trường cũng yêu cầu lực lượng tại các địa phương tăng cường kiểm soát, kiểm tra việc kinh doanh kit test Covid-19 khi tình trạng các loại test này đang bị “thổi” giá trong đợt cao điểm dịch bệnh.

  Anh Minh