• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hơn 300 thí sinh Đồng Nai thi tốt nghiệp trong thời giãn cách

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  hon 300 thi sinh dong nai thi tot nghiep trong thoi gian cach
  Hơn 300 thí sinh Đồng Nai thi tốt nghiệp trong thời giãn cách - Ảnh 1.

  Thí sinh đến điểm thi Trường THPT Thống Nhất (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) làm thủ tục đăng ký dự thi – Ảnh: MINH ĐĂNG

  Tối 5-8, Sở Giáo dục và đào tạo Đồng Nai cho biết có 312 thí sinh trên tổng số 347 thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 tại địa phương đã đến làm thủ tục đăng ký dự thi.

  Điểm thi Trường THPT Thống Nhất có 224/252 thí sinh, và Trường THPT Kiệm Tân có có 88/95 thí sinh đến đăng ký dự thi, điều chỉnh các sai sót và nghe quy chế thi. Trong đó, có 16 thí sinh ngoại tỉnh từ TP.HCM, Bình Phước, Gia Lai, Lâm Đồng được gửi đến Đồng Nai thi nhờ.

  Ghi nhận tại Trường THPT Thống Nhất, ngay từ đầu giờ chiều, thí sinh đã có mặt để làm thủ tục dự thi đợt 2. Toàn bộ các thí sinh đều chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

  Đây là kỳ thi hết sức đặc biệt, bởi Đồng Nai đang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 16, số ca mắc COVID-19 không ngừng tăng. Do đó, công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi được ngành giáo dục quán triệt hết sức chặt chẽ với mục tiêu phải đảm bảo an toàn cho cán bộ, giám thị coi thi và toàn bộ thí sinh.

  Trong tổng số hơn 800 thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, có khoảng 340 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2, số còn lại đăng ký xét đặc cách công nhận tốt nghiệp theo chủ trương của bộ.

  Do thí sinh chủ yếu ở địa bàn huyện Thống Nhất (hơn 320 thí sinh, chiếm trên 95% tổng số thí sinh), Sở Giáo dục và đào tạo Đồng Nai đã quyết định bố trí 2 điểm thi đều đặt tại địa phương này là điểm thi Trường THPT Kiệm Tân và điểm thi Trường THPT Thống Nhất.

  “Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức kỳ thi thực sự rất áp lực. Tuy nhiên, thí sinh và phụ huynh vẫn kiên quyết tham gia thi để lấy điểm xét tuyển đại học. Do đó, sở có trách nhiệm phải tổ chức kỳ thi, đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho các thí sinh” – lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Đồng Nai chia sẻ.

  Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi, ngoài việc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ lực lượng làm công tác coi thi và thí sinh trước và ngay sau khi kết thúc kỳ thi, các điểm thi bố trí chỗ ăn ở theo tinh thần “3 tại chỗ” cho đội ngũ làm công tác coi thi và thí sinh ở xa. Việc đi lại, bố trí chỗ ăn, nghỉ trong suốt kỳ thi cũng được ngành tính toán kỹ lưỡng.

  Sáng 6-8, thí sinh thi môn đầu tiên với môn ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thí sinh thi môn toán, thời gian làm bài 90 phút. Ngày 7-8, thí sinh tiếp tục các môn thi còn lại.

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 diễn ra vào hai ngày 7 và 8-7, Đồng Nai có hơn 31.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 57 hội đồng thi chính thức và 5 điểm thi dự phòng.

  Khoảng 4.800 cán bộ, giáo viên, công an, kiểm soát quân sự được huy động phục vụ kỳ thi, trong đó có 3.900 là giáo viên coi thi.

  Trong kỳ thi đợt 1, có khoảng 1.000 trường hợp trong các khu phong tỏa, các trường hợp F1 không thể tham dự kỳ thi.