• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hơn 7.000 người đăng ký tham gia chống dịch ở TP HCM

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  hon 7 000 nguoi dang ky tham gia chong dich o tp hcm

  Gần hai tuần sau khi Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi các lực lượng y tế chung tay chống dịch tại TP HCM, đến ngày 6/8 số người tình nguyện đăng ký tham gia lên hơn 7.000.

  Trong đó có 800 cán bộ y tế đang công tác tại các cơ sở y tế tư nhân và công lập, người về hưu; còn lại là lực lượng sinh viên và các ngành nghề khác. Sở Y tế TP HCM đã sắp xếp và phân bổ họ đến các cơ sở y tế có nhu cầu.

  Hiện, 2.500 người đã nhận nhiệm vụ và hỗ trợ tích cực trong công tác thu dung, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhiều địa điểm.

  Ngoài ra, nhiều đoàn y tế cả nước đã đăng ký và đang chờ lệnh điều động của Bộ Y tế là lên đường.

  Hôm 6/8, chuyến hàng thứ hai của Bệnh viện Bạch Mai, gồm 500 kiện hàng chi viện TP HCM, cũng đã khởi hành từ Hà Nội. Số hàng này bao gồm trang thiết bị, vật tư tiêu hao, thuốc men, nhu yếu phẩm, phục vụ cho Bệnh viện dã chiến 16 tại thành phố.

  Chuyến hàng trước đó bệnh viện này chi viện TP HCM là hàng trăm thiết bị y tế hiện đại như máy thở chức năng cao, máy lọc máu… đã được lắp đặt và sẵn sàng phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid nặng.

  210 cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có mặt tại Bệnh viện dã chiến 16 để chuẩn bị cho Trung tâm hồi sức tích cực 500 giường hoạt động. Sáng hôm nay, trung tâm đã tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên.

  Ngoài bộ phận điều dưỡng, bác sĩ, khối phòng ban còn bổ sung kỹ thuật viên hóa sinh, vi sinh cùng vật tư, máy móc xét nghiệm để nhanh chóng triển khai đơn vị labo xét nghiệm, phục vụ chẩn đoán, điều trị bệnh nhân.

  Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai chi viện TP HCM. Ảnh: Thế Anh.

  Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xuất phát vào TP HCM chi viện. Ảnh: Thế Anh.

  Những ngày qua, khoảng 200 y, bác sĩ, kỹ thuật viên các viện gồm: E, Nội tiết Trung ương, Nhi Trung ương, Da liễu Trung ương, Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện K lên đường vào thành phố. Họ đều là những nhân viên y tế có kinh nghiệm trong cấp cứu, chăm sóc, điều trị hỗ trợ người bệnh, lấy mẫu, kiểm soát nhiễm khuẩn…

  Ngày 5/8, 300 y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức cùng hàng trăm thiết bị y tế đã đến TP HCM hỗ trợ lập và điều hành các Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19.

  Theo Bộ Y tế, hiện nay nhu cầu cán bộ y tế hỗ trợ cho công tác điều trị là vô cùng cần thiết và đang thiếu nên rất cần sự tham gia hơn nữa của lực lượng tình nguyện, nhất là những người có chuyên môn về ngành y.

  Lê Nga

  Các bệnh viện đang lâm vào cảnh thiếu trang thiết bị y tế và phòng hộ khi ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.