• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Hơn cả yêu’ – khúc hát thay lời tỏ tình

  Byadmin

  Feb 27, 2022

  Nhạc phẩm “Hơn cả yêu”, Khắc Hưng sáng tác, Đức Phúc thể hiện, mang đến niềm tin, sự lạc quan vào tình yêu.

  Trích MV 'Hơn cả yêu' của Đức Phúc

  Trích MV “Hơn cả yêu” của Đức Phúc, phát hành năm 2020. Video: YouTube Đức Phúc Official

  Ca khúc đạt 100 triệu view trên YouTube hôm 25/2, sau hai năm phát hành. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả cho rằng trong bối cảnh Covid-19 kéo dài, MV mang ý nghĩa tích cực, có độ tăng trưởng về lượt xem khi làng nhạc thiếu vắng ca khúc nổi bật. Ca sĩ nói: “Tôi tin tình yêu sẽ mãi là chất xúc tác để gắn kết mọi trái tim”.

  Bài hát gây chú ý với người nghe nhờ giai điệu ngọt ngào, ca từ bình dị. Đức Phúc phát hành bản ballad vào dịp Valentine năm 2020 – giữa bối cảnh nhiều người hoang mang vì dịch kéo dài. Phần lời Hơn cả yêu có nhiều hình ảnh gần gũi, giống màn tỏ tình của chàng trai dành cho người yêu. Nhạc phẩm vang lên trên nền piano chủ đạo, dễ tạo đồng cảm từ người nghe.

  “Cao hơn cả núi dài hơn cả sông
  Rộng hơn cả đất xanh hơn cả trời
  Anh yêu em, anh yêu em nhiều thế thôi.

  Vượt qua ngọn gió, vượt qua đại dương
  Vượt qua cả những áng mây thiên đường
  Dẫu có nói bao điều
  Cảm giác trong anh bây giờ có lẽ hơn cả yêu”.

  Đức Phúc và các nhân vật xuất hiện trong MV Hơn cả yêu. Ảnh: Đức Phúc

  Đức Phúc và các nhân vật xuất hiện trong MV “Hơn cả yêu”. Ảnh: Đức Phúc

  Ca sĩ chọn cách thể hiện mộc mạc, thủ thỉ nhưng nội lực khi lên nốt cao. Nhiều người khen Đức Phúc tiến bộ vì điều hòa được độ rung của giọng, không còn cảm giác run rẩy. Anh nói chưa yêu nhiều nhưng trải nghiệm cuộc sống đủ để hát về tình yêu ở mọi cung bậc.

  Khắc Hưng hát 'Hơn cả yêu'

  Khắc Hưng đệm piano hát live “Hơn cả yêu” năm 2020. Video: YouTube Khắc Hưng

  Phần hình ảnh MV do Kawaii Tuấn Anh xây dựng theo hướng kể cùng lúc nhiều câu chuyện có thật. Êkíp mất hai tháng để tìm các nhân vật hợp với tinh thần bài hát. Quá trình thực hiện, đạo diễn đặt nhiều góc máy để bắt cảm xúc của họ, tránh tạo cảm giác diễn.

  MV được thực hiện dưới dạng Video For Good (mang điều tốt lành, truyền thông điệp tích cực) – hình thức từng được nhiều nghệ sĩ thế giới chọn. Đức Phúc không phải là nhân vật chính trong MV, thay vào đó là các cặp tình nhân. Đó là hai chàng trai đồng tính Quang Minh – Đức Sang (yêu nhau hơn 5 năm), vợ chồng Minh Lý – Hoàng Anh (vợ là người khuyết tật, kết hôn hơn 15 năm), Cát Tường – Hồng Hạnh (yêu hơn ba năm)… Video nhạc còn xuất hiện nhiều cặp sao như Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh, Trường Giang – Nhã Phương, Đông Nhi – Ông Cao Thắng

  Mỗi người một số phận nhưng có điểm chung ở tình cảm xuất phát từ trái tim, sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm, hy sinh vì nhau. Nhạc phẩm gửi thông điệp: Tình yêu sẽ gắn kết người với người, vượt qua không gian, thời gian, rào cản, định kiến…

  Ca sĩ Hàn cover 'Hơn cả yêu' của Đức Phúc

  Ca sĩ Joo Haram (Hàn Quốc) cover nhạc phẩm “Hơn cả yêu” năm 2021. Video: YouTube Joo Haram

  MV Hơn cả yêu từng gây “sốt” cả trong và ngoài nước khi nhanh chóng đạt triệu lượt xem, nhiều bình luận tích cực. Khi ra mắt, dự án hút năm triệu views sau một ngày, đứng đầu danh sách nhạc thịnh hành trên YouTube. Nhiều video cover bài hát xuất hiện, trong đó có đồng nghiệp của Đức Phúc như Mỹ Tâm, Bảo Anh… Bài hát còn vang lên ở nhiều sự kiện của các cặp tình nhân, được gọi là “khúc ca của lễ cầu hôn, đám cưới”. Đức Phúc từng biểu diễn bài hát ở hôn lễ của cầu thủ Duy Mạnh và hot girl Quỳnh Anh hồi tháng 2/2020, hút 13 triệu views.

  Đức Phúc "Hơn cả yêu" tại đám cưới của Duy Mạnh

  Đức Phúc “Hơn cả yêu” tại đám cưới của Duy Mạnh tháng 2/2020. Video: YouTube Đức Phúc Official

  Tại Hàn Quốc, nhiều người lớn tuổi tham gia reaction (bình luận hoặc bày tỏ cảm xúc) MV, một số nghệ sĩ cover, bác sĩ hát cổ vũ bệnh nhân… Tháng 4/2021, producer Jeon Yong Jun (từng hợp tác với Big Bang, EXO-SC) viết phiên bản tiếng Hàn mang tên Cũng đành thôi dựa trên Hơn cả yêu, được khán giả sự hưởng ứng.

  Ở một sự kiện hôm 12/2, khi nhắc đến bản hit, Đức Phúc cho biết Hơn cả yêu nhận được nhiều lời khen là đại diện tiêu biểu trong các nhạc phẩm cùng đề tài. Anh nói: “Để xứng với vị trí đó, tôi nghĩ ca khúc cần có chỗ đứng hơn, khi nhiều năm sau vẫn còn được mọi người hát. Giờ tôi chỉ tự tin đây là một bài hát đẹp”.

  Đức Phúc tên đầy đủ là Nguyễn Đức Phúc, sinh năm 1996 tại Hà Nội. Năm 2015, anh là quán quân “Giọng hát Việt” qua sự dẫn dắt của Mỹ Tâm. Anh có các bản hit như: Ánh nắng của anh, Ta còn yêu nhau, Còn yêu đâu ai rời đi, Hơn cả yêu, Người ơi người ở đừng về

  Mỹ Tâm cover 'Hơn cả yêu' của Đức Phúc

  Mỹ Tâm cover “Hơn cả yêu” của Đức Phúc trong lần livestream năm ngoái. Video: YouTube Mỹ Tâm

  Tân Cao