• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hồng Kim Bảo: ‘Đừng chê tôi già’

Byadmin

Aug 2, 2022

Sao võ thuật Hong Kong Hồng Kim Bảo không đồng tình khi một bộ phận khán giả nói ông già, kiệt sức làm việc.

Tài tử 70 tuổi nhận nhiều chú ý của khán giả khi ra mắt Luyện công – một trong bảy phần của phim Septet: The Story of Hong Kong, ra rạp cuối tháng 7. Ông vừa đạo diễn vừa biên kịch câu chuyện những cậu bé khổ luyện võ thuật thập niên 1950.

Hồng Kim Bảo trên trường quay Luyện công. Ảnh: Mpweekly

Hồng Kim Bảo trên trường quay “Luyện công”. Ảnh: Mpweekly

Hồng Kim Bảo cho biết nội dung phim chính là một phần đời ông. Theo Beijing News, gia nhập làng phim 61 năm, đến nay tài tử vẫn tràn đầy nhiệt huyết, đam mê với công việc. Ông tự nhận ngày càng thấy bản thân “không giỏi đóng phim, cần tiến bộ hơn”.

Dù vậy, thi thoảng nghệ sĩ đọc các bình luận như: “Hồng Kim Bảo già rồi, bất lực rồi, không nhanh nhạy như xưa nữa”.Theo diễn viên, khán giả có quyền tự do bình luận, tuy nhiên những nhận xét trên là không tôn trọng người khác. Ông nói: “Già là lẽ thường, không nên vì một người già đi mà chê họ yếu, không làm được như thời trẻ, như thế rất kỳ cục”.

Sao võ thuật nói vẫn còn các mục tiêu khác trong sự nghiệp và sẽ kiên trì, nỗ lực thực hiện chúng. Ông chưa có kế hoạch nghỉ hưu, muốn làm việc cho tới lúc chân không bước nổi.

Hồng Kim Bảo sinh năm 1952, gia nhập trường dạy Kinh kịch của Vu Chiêm Nguyên năm 10 tuổi. Giai đoạn này ngoài luyện biểu diễn, võ công, Hồng Kim Bảo đóng một số phim điện ảnh. Từ năm 18 tuổi, ông làm Long hổ võ sư – nghề đóng thế cảnh nguy hiểm.

Hồng Kim Bảo giao đấu Chân Tử Đan trong "Diệp Vấn 2"

Hồng Kim Bảo và Chân Tử Đan trong “Diệp Vấn 2”. Video: Golden Screen

Nhờ am hiểu Taekwondo và Vịnh Xuân quyền, Hồng Kim Bảo thiết kế hành động cho nhiều phim điện ảnh như Đông Tà Tây Độc, Hoàng Phi Hồng 1998, Diệp Vấn… Nam diễn viên còn thành công khi đóng chính Phì long quá giang, Tạp gia tiểu tử, Đề phòng kẻ trộm, Ngũ phúc tinh, Thất Tiểu Phúc, Rồng bất tử… Từ thập niên 2000 đến nay, Hồng Kim Bảo đóng các tác phẩm nổi tiếng như Sát phá lang, Diệp Vấn, Cẩm y vệ

Những năm gần đây, Hồng Kim Bảo mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu cao, vì thế áp dụng chế độ ăn thanh đạm. Năm 2017, nghệ sĩ phẫu thuật ở đầu gối, bác sĩ yêu cầu ông ít vận động. Từ đó, nam diễn viên thường phải dùng xe lăn.

Tài tử kết hôn năm 1991 cùng Cao Lệ Hồng – Miss Hong Kong 1984, không có con. Trước đó ông trải qua một đời vợ và có bốn con. Trên On, Hồng Kim Bảo từng nói luôn cảm thấy biết ơn vì Cao Lệ Hồng chăm sóc chu đáo các con riêng, vun vén để gia đình hòa thuận.

Như Anh (theo Beijing News)