• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hồng Nhung: ‘Tôi tận hưởng tình yêu’

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  hong nhung toi tan huong tinh yeu

  PhápDiva Hồng Nhung và bạn trai người Đức – Gerhard Heusch – quan tâm nghệ thuật, kiến trúc, thể thao, cùng chăm hai bé Tôm, Tép.

  – Chị và các con đón Tết Nhâm Dần thế nào?

  – Tôi cho con sang Pháp nghỉ hè giữa năm ngoái, dự định ở lại một thời gian nhưng cuối cùng quyết định cho hai cháu học một năm ở bên này.

  Hồi đầu năm, tôi về nước biểu diễn, định ở lại đón giao thừa với bố. Thế nhưng Tôm bị ngã gãy chân nên phải bay gấp về Pháp chăm sóc con. Giờ con đã đỡ nhiều nhưng vẫn phải đến trường bằng xe bus. Dịp Tết, tôi được một người bạn cũng sống ở Pháp tặng nhiều quà, bánh nên chẳng phải sắm sửa gì. Gia đình tôi giữ truyền thống mặc áo dài ngày mùng một, lì xì Tôm, Tép để hai em bé cảm nhận được không khí ngày lễ truyền thống.

  Hồng Nhung và bạn trai Gerhard Heusch cùng hai con Tôm, Tép ở Pháp. Ảnh: Facebook Le Hong Nhung

  Hồng Nhung và bạn trai Gerhard Heusch cùng hai con Tôm, Tép ở Pháp. Ảnh: Facebook Le Hong Nhung

  – Chị và các con thích nghi với cuộc sống ở Pháp thế nào?

  Bạn trai tôi – kiến trúc sư Gerhard Heusch – từng học tập, làm việc, có văn phòng đại diện ở Paris nên rất thân thuộc cuộc sống ở đây. Anh tìm căn nhà nằm trên một con đường nhỏ ở quận 7, xung quanh toàn là các phòng trưng bày nghệ thuật. Chúng tôi chỉ cần đi bộ ra khỏi cổng là nhìn thấy sông Seine, cách đó một đoạn là Bảo tàng Orsay, Bảo tàng Lourve. Anh Gerhard có quan hệ rộng rãi với giới nghệ thuật Pháp, vì thế, chúng tôi liên tục được mời xem triển lãm nhiều lĩnh vực như kiến trúc, nội thất, âm thanh. Ngoài việc chăm sóc hai em bé, sắp xếp tổ ấm, tôi dành trọn thời gian thưởng thức nghệ thuật. Cuộc sống thơ mộng tạo cảm hứng cho tôi sáng tác hai ca khúc. Bài Ngày nắng lên chờ nói về sự sẻ chia giữa người với người trong thời dịch. Bài còn lại là Simple Beauty, viết bằng tiếng Anh, lấy cảm hứng từ khung cảnh thơ mộng ở Paris.

  Trước kia, tôi học ngoại ngữ thứ hai ở Đại học Tổng hợp (nay là Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn) là tiếng Pháp, nên dễ thích nghi. Anh Trịnh Công Sơn – người tác động nhiều đến tôi – cũng thích văn hóa, nghệ thuật Pháp. Sang nước bạn, tôi có thể bập bẹ giao tiếp với mọi người. Hai bé Tôm, Tép hòa nhập môi trường mới rất nhanh, vui vì được học thêm ngoại ngữ mới.

  Hồng Nhung hát 'Thư Hà Nội'

  Hồng Nhung thu âm, nhờ các con quay MV “Thư Hà Nội” (nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến) ở Pháp. Video: Facebook Le Hong Nhung

  – Bạn trai đã khiến cuộc sống của chị thay đổi thế nào?

  – Chúng tôi quen biết từ lâu, là bạn bè đã hơn chục năm. Sau khi ly hôn, tôi từng nghĩ sẽ không đến với ai. Anh Gerhard Heusch thậm chí còn tôn thờ độc thân, chưa từng kết hôn. Thế rồi một ngày, chẳng hiểu vì sao chúng tôi lại yêu nhau.

  Cả hai hòa hợp mọi mặt, có nhiều câu chuyện để chia sẻ. Anh lớn lên trong môi trường giáo dục tốt, từ bé đã được tiếp xúc với nghệ thuật hàn lâm nên am hiểu âm nhạc hơn cả tôi, có kiến thức sâu về nhạc kịch, nhạc cổ điển. Anh thân thiết nhiều người nổi tiếng trong giới nghệ thuật quốc tế như danh ca Seal, kỹ sư âm thanh Mark Levinson. Khi ở Việt Nam năm ngoái, anh “hợp cạ” nhiều bạn bè tôi như nhạc sĩ Quốc Trung, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Bạn trai tôi rất thích nhà soạn nhạc người Anh Craig Armstrong. Anh nghe đi nghe lại bài nhạc phim Người Mỹ trầm lặng mà tôi từng thu âm với Craig nhưng không biết đó là Hồng Nhung. Gần đây, anh nghe nhạc Việt nhiều, rất thích các ca khúc của Trịnh Công Sơn.

  Bạn trai còn rất thích thể thao, biết chơi polo, bơi lội, trượt tuyết, đua xe phân khối lớn… Anh thậm chí còn là thầy dạy yoga của tôi, luôn thúc ép tôi tập luyện. Từ trước đến nay, tôi vẫn tập thể thao, ăn uống lành mạnh nhưng sau khi ở bên nhau, anh yêu cầu tôi kỷ luật cao hơn. Anh khiến cuộc sống của tôi vui vẻ, nhiều màu sắc hơn. Bạn bè, người thân thấy tôi hạnh phúc nên ai cũng ủng hộ.

  Diva Hồng Nhung bên kiến trúc sư Gerhard Heusch. Ảnh: Facebook Le Hong Nhung

  Diva Hồng Nhung bên kiến trúc sư Gerhard Heusch. Ảnh: Facebook Le Hong Nhung

  – Quan hệ của bạn trai và các con chị thế nào?

  – Tôi là người phụ nữ trưởng thành, có thể tự chăm sóc bản thân và các con. Thế nhưng từ khi có anh ở bên, hai em bé được nuôi dưỡng toàn diện hơn. Anh hướng dẫn hai con vận động, chơi thể thao. Khi tôi về Việt Nam biểu diễn, anh phụ trách chăm sóc các bé. Tôm học được ở anh tinh thần thể thao rất tuyệt. Biết mẹ bay về Pháp khi nghe tin con gãy chân, Tom nói: “Mẹ ơi, trượt tuyết bị ngã là chuyện bình thường mà, mẹ không phải lo đâu”. Còn cô Tép thì càu nhàu: “Vì Tôm ngã mà hỏng cả buổi đi chơi của con”.

  Anh có kiến thức dinh dưỡng, giúp các bé ăn đa dạng hơn, bổ sung nhiều dưỡng chất. Trước đây, Tôm khá kén ăn nhưng dần thay đổi khi được chú khuyên. Bạn trai còn kiên nhẫn với các con hơn tôi. Trẻ con tuổi sắp lên 10 rất ham chơi, kém tập trung. Thế nhưng anh duy trì dạy Tôm, Tép học tiếng Pháp 45 phút mỗi tối.

  – Chị kỳ vọng gì ở mối quan hệ này?

  – Chúng tôi không có dự định kết hôn hay làm đám cưới. Tuy nhiên, cả hai đều muốn nâng niu mối quan hệ này. Tôi và anh Gerhard không muốn sau một thời gian bên nhau, mỗi người đều coi nhẹ, “bình thường hóa” tình yêu. Chúng tôi muốn mỗi khoảnh khắc trôi qua, cả hai đều trân trọng và tận hưởng trọn vẹn.

  – Chị có dự định gì trong năm mới?

  – Năm ngoái, tôi bay về nước, thu âm bài Nhớ mùa thu Hà Nội của anh Trịnh Công Sơn trong đĩa than của Đức Trí. Tôi hát live cùng ban nhạc theo phong cách jazz, mang đến cảm xúc rất mới lạ. Thời gian tới, tôi sẽ làm một đĩa than khác cùng Đức Trí. Ngoài ra, tôi dự định quay MV cho ca khúc Simple Beauty.

  Hà Thu