• Mon. Jan 16th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hứa hẹn du lịch miền Tây hấp dẫn trong những ngày tết

Byadmin

Jan 16, 2023
Hứa hẹn du lịch miền Tây hấp dẫn trong những ngày Tết - Ảnh 1.

Tại khu du lịch Cồn Phụng, tỉnh Bến Tre năm nay sẽ đưa vào khai thác nhiều sản phẩm du lịch mới. Trong đó con đường dừa dài 300m kết nối dãy 30 phòng lưu trú dọc sông Tiền là điểm mới – Ảnh: M. TRƯỜNG

Ngày 16-1, ông Phan Văn Thông – giám đốc khu du lịch Cồn Phụng (tỉnh Bến Tre) – cho biết ngoài những dịch vụ sẵn có, năm nay khu du lịch Cồn Phụng sẽ đưa vào hoạt động dự án Homestay CoCo Island.

Đây là dãy nhà nghỉ dưỡng, lưu trú qua đêm có 30 phòng được xây dựng cạnh bờ sông, bao quanh là thảm lục bình và hàng bần xanh mát. Trải dài kết nối giữa những căn phòng là cây cầu dừa dài nhất miền Tây với độ dài khoảng 300m.

Trong khi đó, tại An Giang, ông Phan Văn Khánh – giám đốc khu du lịch sinh thái Cồn Én, huyện Chợ Mới, An Giang – cho biết dịp Tết âm lịch Quý Mão 2023, khu du lịch sinh thái Cồn Én đã mở cửa đón khách vào tham quan từ ngày 31-12.

Điểm nổi bật đặc trưng của khu du lịch Cồn Én là toàn bộ khu du lịch này được hình thành nên từ rất nhiều gỗ lũa do ông Dương Văn Nghỉ – chủ khu du lịch – sưu tầm hơn 20 năm qua.

Đáng chú ý là bức tranh được chạm bằng gỗ lũa với chiều dài 24,5m – thể hiện nội dung phong cảnh làng quê Việt Nam; bộ sưu tập những gốc cây gỗ trầm thủy dưới sông Tiền. 

Đặc biệt, khu du lịch sinh thái Cồn Én còn bố trí rất nhiều góc chụp ảnh để du khách có thể check-in; khu vực quầy bar kiến trúc du thuyền được làm bằng gỗ, quầy lưu niệm, bãi tắm cồn cát vàng tự nhiên…

Còn ông Đinh Văn Chắc – giám đốc ban quản lý khu du lịch núi Cấm, huyện Tịnh Biên, An Giang – cho hay Tết này núi Cấm có thêm hệ thống đèn chiếu sáng từ chân núi lên đỉnh núi, đèn chiếu sáng bằng đèn năng lượng từ các hang, điện, động trên khu vực núi Cấm để phục vụ du khách. Khu du lịch núi Cấm vẫn giữ giá vé như mọi năm là 20.000 đồng/vé người lớn và 10.000 đồng/vé trẻ em. Nếu khách đoàn có liên hệ sẽ được giảm giá 10%. 

Sở Du lịch Kiên Giang cho biết đến nay, Kiên Giang có tổng số cơ sở lưu trú có đăng ký là 920 cơ sở với 31.900 phòng. Trong đó, hạng 1 – 3 sao có 30 cơ sở với 1.873 phòng, hạng 4 – 5 sao là 22 cơ sở với 10.320 phòng.

Ông Bùi Quốc Thái – giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang – cho biết với hơn 400 chuyến bay nội địa, quốc tế đến Phú Quốc và Rạch Giá và hơn 230 chuyến tàu, phà từ bờ ra các đảo trong 8 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (29 Tết đến mùng 6 Tết), Kiên Giang dự kiến đón 335.400 lượt khách, khách quốc tế 12.000 khách, công suất sử dụng phòng đạt khoảng 65%.

Theo ông Thái, để đảm bảo các họat động du lịch trong dịp Tết này, sở đã có văn bản yêu cầu khu, điểm du lịch tăng cường công tác kiểm soát quản lý, thực hiện nghiêm túc bình ổn giá, niêm yết giá bán rõ ràng và không để xảy ra tình trạng nâng giá ép giá làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch địa phương.

Hứa hẹn du lịch miền Tây hấp dẫn trong những ngày Tết - Ảnh 2.

Khu du lịch Núi Cấm được ví von là “Đà Lạt 2” nên hàng năm thu hút rất đông du khách về tham quan, thưởng ngoạn – Ảnh: BỬU ĐẤU