• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Huấn luyện viên Olympic bị đình chỉ vì đấm ngựa

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  huan luyen vien olympic bi dinh chi vi dam ngua

  Huấn luyện viên người Đức Kim Raisner bị đình chỉ vì đấm một con ngựa do nó không chịu nhảy vượt rào, khiến vận động viên của bà vuột mất huy chương.

  Liên minh 5 môn Phối hợp Hiện đại Quốc tế hôm nay ra thông cáo rằng huấn luyện viên Kim Raisner bị ghi lại cảnh bà “dường như tấn công con ngựa bằng nắm đấm” và “hành động của bà bị coi là vi phạm quy tắc”.

  Huấn luyện viên Olympic bị đình chỉ vì đấm ngựa

  Huấn luyện viên Kim Raisner đấm con ngựa khi nó không chịu phối hợp với vận động viên Annika Schleu tại Olympic Tokyo ngày 6/8. Video: Twitter/Aysha Ridzuan.

  Annika Schleu, vận động viên do Raisner huấn luyện, đang dẫn đầu cuộc thi 5 môn phối hợp hiện đại nữ ngày 6/8 nhưng gặp khó khăn trong việc kiểm soát con ngựa có tên Saint Boy. Nó không chịu nhảy qua rào, khiến Schleu bật khóc. Cuối cùng, Schleu không giành được huy chương. Vận động viên Kate French của Anh là người giành được huy chương vàng.

  5 môn phối hợp hiện đại là môn thể thao Olympic gồm 5 phần thi đấu kiếm, bơi, cưỡi ngựa vượt rào, chạy và bắn súng. Các vận động viên rút thăm chọn ngựa một cách ngẫu nhiên. Việc nhanh chóng tạo được liên kết với con ngựa được coi là một phần của thử thách. Các quan chức Đức cho rằng nên xem xét thay đổi quy tắc này.

  Lệnh đình chỉ với Raisner chỉ áp dụng cho phần còn lại của Olympic Tokyo, sẽ bế mạc vào ngày 8/8. Raisner là người thứ hai trong đoàn Đức bị đuổi về nước trong Olympic Tokyo, sau khi giám đốc thể thao của đội đua xe đạp bị đình chỉ vì đưa ra nhận xét phân biệt chủng tộc về các tay đua đến từ châu Phi.

  Annika Schleu bật khóc khi không thể điều khiển được con ngựa tại Olympic Tokyo ngày 6/8. Ảnh: AFP.

  Annika Schleu bật khóc khi không thể điều khiển được con ngựa tại Olympic Tokyo ngày 6/8. Ảnh: AFP.

  Phương Vũ (Theo AP/AFP)