• Tue. Oct 26th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Huế đón gần 600 thai phụ, mẹ và bé sơ sinh, học sinh mắc kẹt về quê bằng xe lửa

  Byadmin

  Oct 14, 2021
  hue don gan 600 thai phu me va be so sinh hoc sinh mac ket ve que bang xe lua
  Huế đón gần 600 thai phụ, mẹ và bé sơ sinh, học sinh mắc kẹt về quê bằng xe lửa - Ảnh 1.

  Nhân viên ga Sài Gòn hỗ trợ mẹ và bé sơ sinh vào toa tàu – Ảnh: KAO KƯỜNG

  14h chiều 14-10, tàu SE38 chở gần 600 bà con gồm các thai phụ, mẹ và bé sơ sinh, người già, người bệnh, học sinh mắc kẹt tại các tỉnh phía Nam do dịch COVID-19 về quê Thừa Thiên Huế, là chuyến xe lửa thứ 2 và cũng là chuyến đón bà con thứ 6 của tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP.HCM tổ chức. 

  Như vậy, trong đầu tháng 10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón hơn 1.000 bà con từ các tỉnh phía Nam về quê, trong đó chủ yếu là các thai phụ, mẹ và bé sơ sinh, học sinh bị mắc kẹt, người già, người có bệnh nặng… về quê, trong đó đặc biệt có một số người nhiễm COVID-19 đã lành bệnh trên 3 tuần. 

  Trước đó, cuối tháng 7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức 3 chuyến đón bà con về quê Thừa Thiên Huế, dự kiến sẽ có thêm một chuyến bay và một chuyến tàu nữa. Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang cách ly 3.765 người, đa phần đến từ các tỉnh, thành phía Nam. 

  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã giao Sở Du lịch tỉnh này phối hợp các hãng hàng không tổ chức thực hiện các chuyến bay thương mại dành cho hành khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin đến Thừa Thiên Huế.

  Với những hành khách này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu khai báo và được xét duyệt mới đủ điều kiện bay tới Huế. Những hành khách tiêm đủ 2 mũi vắc xin, mũi 2 cách 14 ngày so với thời điểm bay, sẽ được cách ly tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế quản lý.

  Huế đón gần 600 thai phụ, mẹ và bé sơ sinh, học sinh mắc kẹt về quê bằng xe lửa - Ảnh 3.

  Đây là chuyến tàu đông nhất trong 6 đợt đưa bà con về quê của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – Ảnh: KAO KƯỜNG

  Em bé chào đời trên chuyến tàu về quê Em bé chào đời trên chuyến tàu về quê

  TTO – Trên chuyến tàu SE16 chở các công dân tỉnh Quảng Bình ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê, một sản phụ có dấu hiệu trở dạ. Tổ tàu cùng các bác sĩ đã hỗ trợ và sản phụ sinh ra một bé trai, mẹ tròn con vuông.