• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hun Sen đưa con trai cả vào danh sách kế nhiệm

  Byadmin

  Dec 6, 2021
  hun sen dua con trai ca vao danh sach ke nhiem

  Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố có 4 ứng viên tiềm năng kế nhiệm ông, trong đó có con trai cả Hun Manet.

  Phát biểu tại lễ khánh thành đường ở tỉnh Prey Veng hôm nay, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh bất kể người kế nhiệm nào cũng phải đạt được vị trí thông qua bầu cử của đảng Nhân dân Campuchia.

  Hun Sen, 69 tuổi, cho biết có 4 người tiềm năng kế nhiệm ông trong tương lai, trong đó có con trai cả Hun Manet. Thủ tướng Campuchia nói thêm tất cả ứng viên cho vị trí lãnh đạo đất nước đều phải là thành viên quốc hội.

  “Bây giờ chưa phải thời điểm dành cho Hun Manet. Hun Manet phải đợi”, Thủ tướng Hun Sen nói, thêm rằng ông sẽ tiếp tục tranh cử vào năm 2023 và năm 2028.

  Tướng Hun Manet trong một sự kiện ở Phnom Penh, Campuchia, hồi tháng 6/2020. Ảnh: AFP.

  Tướng Hun Manet trong một sự kiện ở Phnom Penh, Campuchia, hồi tháng 6/2020. Ảnh: AFP.

  Thủ tướng Campuchia trước đó từng bày tỏ ủng hộ con trai cả Hun Manet, tướng quân đội 4 sao, trở thành lãnh đạo đất nước. Đại tướng Hun Manet, 44 tuổi, là tư lệnh lục quân kiêm phó tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, đã được đào tạo ở Anh và Mỹ.

  Người dân Campuchia dự kiến bỏ phiếu bầu thủ tướng vào năm 2023. Tuy nhiên, Hun Sen từng nói rằng chặng đường trở thành thủ tướng của con trai ông có thể còn một thập kỷ nữa và cũng không đề cập kế hoạch nghỉ hưu của mình. Hun Sen là một trong những lãnh đạo tại vị lâu nhất thế giới, đã nắm quyền 36 năm.

  Hun Manet là người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện quân sự West Point của Mỹ. Ông được cho là có đóng góp đáng kể trong quá trình đàm phán với Thái Lan khi quân đội hai nước đụng độ ở khu đền cổ Preah Vihear năm 2008. Ông được phong hàm thiếu tướng năm 2011, lên trung tướng hai năm sau đó và trở thành đại tướng năm 2018.

  Ngọc Ánh (Theo Khmer Times)