• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hủy toàn bộ giao dịch mua cổ phiếu FLC do ông Trịnh Văn Quyết ‘bán chui’

  Byadmin

  Jan 11, 2022
  huy toan bo giao dich mua co phieu flc do ong trinh van quyet ban chui
  Hủy toàn bộ giao dịch mua cổ phiếu FLC do ông Trịnh Văn Quyết bán chui - Ảnh 1.

  Trong hai phiên 10 và 11-1, đã có gần 290 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch, chiếm tới 41% tổng cổ phiếu doanh nghiệp đang lưu hành. Sau phiên lập đỉnh vào 7-11, sang hai phiên đầu tuần này, mã FLC đã giảm hơn 13,3% giá trị, kèm theo tin ông Trịnh Văn Quyết “bán chui” cổ phiếu – Ảnh: BÔNG MAI

  Tối 11-1, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết VSD sẽ phối hợp với Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) và các đơn vị liên quan để thực hiện hủy giao dịch mua cổ phiếu FLC ngày 10-1-2022 của các lệnh đối ứng với giao dịch bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC. 

  Vào sáng nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) cũng ra thông báo cho biết: “Hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định”.

  SSC cho biết 17h45 chiều qua (10-1) có nhận được báo cáo của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc ông Trịnh Văn Quyết – chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC – giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

  Đáng chú ý, chỉ trong một phiên giao dịch hôm qua, có tới gần 135 triệu cổ phiếu FLC được khớp lệnh, cao bất thường. Trong khi lâu nay mỗi ngày cổ phiếu FLC chỉ giao dịch khối lượng trung bình từ 15-40 triệu cổ phiếu.

  Cũng trong phiên này, nhiều nhà đầu tư mới vừa “đua lệnh” mua cổ phiếu FLC giá trần vào buổi sáng, đến chiều bị giảm sàn. 

  Chốt phiên giao dịch hôm nay 11-1, mã FLC đã giảm hơn 13,3% giá trị, xuống còn 19.900 đồng/cổ phiếu sau khi lập đỉnh vào phiên thứ sáu (7-11).

  Cũng chỉ trong hai phiên 10 và 11-1, có tổng cộng gần 290 triệu cổ phiếu FLC được khớp lệnh, cao gấp 3-5 lần mức giao dịch hằng ngày của mã này, đồng thời chiếm gần 41% lượng cổ phiếu mà doanh nghiệp đang lưu hành. 

  Trong bối cảnh tài khoản bị âm, nhà đầu tư không khỏi ấm ức vì chủ tịch bán “chui” cổ phiếu.