Huy Tuấn sáng tác ca khúc Sea Games

Bài “Hãy tỏa sáng (Let’s shine)”, Huy Tuấn viết, được chọn làm ca khúc chính thức của Sea Games 31, diễn ra tháng 5 ở Hà Nội.

Tại Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất, diễn ra sáng 28/2 ở Hà Nội, ban tổ chức giới thiệu bài hát cùng một số hạng mục khác như bộ nhận diện, website, fanpage… Huy Tuấn cho biết tự hào khi tác phẩm được chọn trong sự kiện thể thao của khu vực.

Nhạc sĩ sáng tác ca khúc khoảng ba tháng trước, khi cách ly ở Hà Nội. Thời điểm ấy, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đang tham gia vòng loại World Cup, khiến nhạc sĩ hưng phấn, có thêm cảm xúc. Khi viết, anh đặt mình vào tâm thế một người hâm mộ trên sân vận động, muốn hòa vào nhịp thi đấu của các vận động viên.

Huy Tuấn sáng tác ca khúc Sea Games

Bản demo ca khúc “Hãy tỏa sáng (Let’s shine)”. Video: Nhân vật cung cấp

Huy Tuấn nói: “Sau 19 năm từ Sea Games 2003, đại hội mới trở lại Việt Nam. Với tư cách công dân lẫn nhạc sĩ, tôi mừng vì được đóng góp một phần sức lực. Tôi luôn ngưỡng mộ những người hy sinh tuổi thanh xuân, dành thời gian, công sức tập luyện, nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân, chiến đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc”.

Nhạc sĩ cho biết ca khúc nêu cao tinh thần thiện chí của nước chủ nhà, truyền thông điệp về một Đông Nam Á mạnh mẽ, đoàn kết khi sát cánh bên nhau. Nhạc sĩ chọn Tùng Dương hát bản demo vì chất giọng khỏe khoắn. Nam ca sĩ sẽ thu âm ca khúc cùng một số giọng ca.

Nhạc sĩ Huy Tuấn. Ảnh: Facebook Huy Tuan Bui

Nhạc sĩ Huy Tuấn. Ảnh: Facebook Huy Tuan Bui

Tùng Dương nói bài hát có tiết tấu sôi động, phù hợp nhiều đối tượng khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ. Anh tin rằng nhạc phẩm sẽ được đón nhận như bài Vì một thế giới ngày mai (ca khúc chính thức của Sea Games 2003).

Huy Tuấn sinh năm 1970, tốt nghiệp sơ cấp kèn flute ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, được cử đi tu nghiệp ở Nhạc viện Tchaikovsky (Nga), sau đó sang Ba Lan và Đức học thêm. Năm 1993, cùng Anh Quân, anh lập ra ban nhạc Anh Em, cộng tác với Mỹ Linh từ năm 1997. Anh góp phần lăng xê nhiều tên tuổi như Hồ Ngọc Hà, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Sơn Tùng M-TP, Vũ Cát Tường… Một số sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ gồm: Tóc ngắn, Em mơ về anh, Một ngày mới, Những giấc mơ dài, Phút giao thừa lặng lẽ (chung với Anh Quân)…

Hà Thu