• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Huyền thoại Thierry Mugler qua đời

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  huyen thoai thierry mugler qua doi

  Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Thierry Mugler qua đời ở tuổi 73 tại Pháp hôm 23/1.

  Tài khoản Instagram của Mugler viết: “Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về sự ra đi của Thierry Mugler vào ngày chủ nhật. Cầu mong linh hồn ông được yên nghỉ”. Theo Vogue, nguyên nhân qua đời chưa được xác định.

  Thierry Mugler (phải) đến buổi triễn lãm Couturissime năm 2021 ở Paris - sự kiện hiếm hoi ông xuất hiện trước công chúng. Ảnh: Vogue

  Thierry Mugler (phải) đến buổi triển lãm Couturissime năm 2021 ở Paris – sự kiện hiếm hoi ông xuất hiện trước công chúng. Ảnh: Vogue

  Mugler sinh năm 1948 tại vùng Strasbourg, Pháp, đam mê vẽ từ nhỏ. Ở tuổi lên chín, ông bắt đầu theo học khiêu vũ cổ điển. Năm 14 tuổi, Mugler tham gia đoàn múa ballet cho Nhà hát Rhin, đồng thời đào tạo thiết kế nội thất chính thức tại Trường Nghệ thuật Trang trí Strasbourg.

  Năm 24 tuổi, Mugler chuyển đến Paris, bắt đầu thiết kế quần áo cho cửa hàng thời trang. Hai năm sau, ông sáng tạo đồ cho nhiều hãng thời trang may sẵn lớn ở Paris, Milan, London và Barcelona. Năm 1973, Mugler nổi danh với bộ sưu tập cá nhân đầu tiên mang tên “Café de Paris”. Ông mở cửa hàng đầu tiên tại Place des Victoires ở Quận 1, Paris năm 1978 và nhanh chóng thu hút được giới yêu thời trang.

  * Thierry Mugler: Dấu ấn của thời trang không tưởng

  Trong những năm 1980, Mugler nổi tiếng với những thiết kế pha trộn giữa tưởng tượng và thực tế, thần thoại và khoa học, cổ điển và tương lai. Trang phục của ông gây ấn tượng với đường cắt sắc sảo, táo bạo và khêu gợi. Tuy nhiên, những sáng tạo đó nhiều lần bị chỉ trích phân biệt giới tính. Mugler cũng là một trong những nhà thiết kế đầu tiên đưa nghệ thuật biểu diễn lên đường băng và nằm trong danh sách các nhà thiết kế nổi bật ở thế kỷ 20.

  Váy áo của Mugler được nhiều ngôi sao yêu thích, trong đó có Lady Gaga, Cardi B, Jerry Hall, Beyonce, Katy Perry, Rihanna, David Bowie, George Michael, Linda Evangelista, Demi Moore, Miley Cyrus, Madonna, Cindy Crawford, Tyra Banks, Sharon Stone, Diana Ross, Nicole Kidman, Reese Witherspoon, Bella Hadid…

  Đầu những năm 2000, Thierry Mugler bắt đầu thua lỗ, nhà thiết kế dần rút khỏi giới thời trang. Đến năm 2003, thương hiệu phá sản, đóng cửa. 20 năm qua, Mugler sống ẩn dật, gần như biến mất khỏi làng mốt. Sau một vụ tai nạn, ông phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi diện mạo, đổi tên, từ chối hầu hết hoạt động vì không muốn ai nhận ra, bàn tán những gì mình từng làm.

  Sao Mai (theo Vogue)