• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘In the Mirror – Gương thần’: Văn Mai Hương hát ‘Một ngàn nỗi đau’

Byadmin

Jul 2, 2022

Văn Mai Hương lần đầu thử sức với thể loại nhạc bolero qua ca khúc Tình đời (Minh Kỳ – Văn Chương). Ca khúc ra đời cuối những năm 1960 do nhóm Lê Minh Bằng sáng tác, với bút danh Minh Kỳ – Vũ Chương. Nhạc phẩm là tâm sự về phận đời của người ca sĩ. Họ mang tiếng hát mua vui cho khán giả nhưng nhận lại nhiều buồn tủi, bị cho là “xướng ca vô loài”.

734c75d059319a6fc320-4435-1656774547.jpg

Văn Mai Hương thể hiện tâm trạng cùng ca khúc bolero. Ảnh: Giang Huy

Ca sĩ cho biết nghe bolero từ nhỏ nhờ bố nhưng chưa từng thể hiện vì thiếu trải nghiệm sống, không cảm nhận rõ ca từ nhạc phẩm. “Ở tuổi 28, tôi thay đổi về suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống, tin sẽ có cách truyền tải cảm xúc đến khán giả”, cô nói. Trước đó, ở buổi tập hôm 1/7, ca sĩ gặp khó khi thể hiện cách luyến láy, nhấn nhá nên phải hát đi hát lại nhiều lần.

Ca khúc từng được nhiều giọng ca nổi tiếng như Phi Nhung, Như Quỳnh, Lệ Quyên thể hiện. Văn Mai Hương giảm chất bi thương khi kể câu chuyện buồn. Vì run, một số nốt cao Văn Mai Hương lên chưa trọn vẹn. Tuy nhiên, cô hát phần kết ngọt ngào, tròn trịa, được nhiều khán giả cổ vũ. Nhạc sĩ Huy Tuấn khen hay và đùa rằng biết đâu sắp tới có một album bolero của Văn Mai Hương.