• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Indonesia điều tra cổ động viên đốt pháo sáng trong trận gặp Việt Nam

Byadmin

Jul 5, 2022
Indonesia điều tra cổ động viên đốt pháo sáng trong trận gặp Việt Nam - Ảnh 1.

Cổ động viên Indonesia đốt pháo sáng trận gặp U19 Việt Nam – Ảnh: CNN

Ở những phút cuối trận đấu giữa Indonesia với Việt Nam ở Giải U19 Đông Nam Á, pháo sáng đã được đốt lên trên khắp khán đài của các cổ động viên Indonesia. Việc đốt pháo sáng khiến sân vận động Patriot chìm trong màn khói.

Ngay sau trận đấu, giới truyền thông Indonesia đã kịch liệt chỉ trích hành động quá khích của các cổ động viên nhà.

HLV Shin Tae Yong cũng bất mãn khi tuyên bố: “Đạn pháo và pháo sáng vào phút cuối sẽ làm giảm sự tập trung của các cầu thủ. Vì vậy, chúng tôi xin đừng tái phạm, đặc biệt là theo quy định FIFA hành động này sẽ bị trừng phạt nặng nề”.

Theo quy định của FIFA, hành động đốt pháo sáng như thế này sẽ bị phạt khá nặng như: phải đá vài trận trên sân nhà mà không có khán giả và phạt nộp tiền phạt ít nhất 5.000 USD. Nhiều khả năng Indonesia sẽ nhận án phạt.

Trước những lời chỉ trích này, PSSI đã mở cuộc điều tra và hứa sẽ có những án phạt nặng dành cho kẻ đốt pháo sáng. Hội cổ động viên Indonesia đã gửi thư xin lỗi PSSI và khẳng định chỉ có vài kẻ đã quá khích gây nên sự cố, chứ phần đông các cổ động viên rất… ngoan.

Người đứng đầu Hội cổ động viên Indonesia Budiman cho biết: “Trước khi trận đấu bắt đầu, chúng ta đã liên hệ và thông báo với mọi người không được phép làm những gì sai trái trên sân. Nhưng một vài cá nhân thiếu ý thức đã gây nên chuyện.

Khi pháo sáng được đốt lên, chúng tôi ngay lập tức hành động. Điều phối viên của chúng tôi đã giúp lực lượng an ninh đảm bảo vị trí ở cửa ra vào và quét sạch pháo sáng. Trong tương lai chúng tôi sẽ liên hệ PSSI để có những phạt thật nặng dành cho các cổ động viên vi phạm”.