Interpol phát lệnh truy nã cựu ngôi sao của Man City và Real Madrid

Robinho hiện ở Brazil, do với nước Ý không có hiệp ước dẫn độ, nên dù bị kết án cầu thủ này hiện chưa thi hành bản án ở tù 9 năm. Tuy nhiên, nhà chức trách ở Ý đang tìm cách buộc cầu thủ này phải chịu bản án của mình.

Interpol phát lệnh truy nã cựu ngôi sao của Man City và Real Madrid - ảnh 1

Robinho hiện bị Interpol truy nã, nếu rời Brazil sẽ lập tức bị bắt giữ

Trước mắt, việc Interpol (Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế) đưa danh tính của Robinho vào danh sách truy nã toàn cầu có phạm vi đến 195 quốc gia khắp thế giới, nên nếu cầu thủ này rời Brazil sẽ lập tức bị bắt giữ và được dẫn độ đến Ý để thi hành bản án.

Hồi giữa tuần này, Robinho thất bại trong lần kháng cáo cuối cùng với cáo buộc hiếp dâm tập thể một phụ nữ 23 tuổi người Albania tại hộp đêm Sio Cafe, Milan năm 2013, nên phải chấp hành bản án ở tù 9 năm với một người bạn tên Ricardo Falco của mình.

Tuy nhiên, việc cựu cầu thủ tên tuổi người Brazil này từng thi đấu ở các CLB nổi tiếng như AC Milan và Man City, từ lâu nay đã trở về quê nhà thi đấu cho CLB Santos nên việc bắt giữ để thi hành bản án chưa thể xảy ra.

Trong khi đó, theo Tổng giám đốc quan hệ quốc tế và hợp tác tư pháp tại Bộ Tư pháp Ý, ông Stefano Opilio nói với kênh Globoesporte rằng vẫn còn hy vọng được nhìn thấy Robinho đối mặt với công lý. Bộ này sẽ yêu cầu giới chức đồng cấp ở Brazil tiến hành bắt giữ Robinho, và buộc cầu thủ này phải thi hành bản án ở một nhà tù tại Brazil.

Tin liên quan