• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Israel không kích gần căn cứ Nga ở Syria

  Byadmin

  Dec 7, 2021
  israel khong kich gan can cu nga o syria

  Không quân Israel phóng tên lửa vào bãi container tại cảng Latakia, cách căn cứ không quân Khmeimim của Nga khoảng 25 km.

  “Khoảng 1h23 ngày 7/12 (6h23 giờ Hà Nội), Israel phóng tên lửa từ khu vực Địa Trung Hải phía tây nam Latakia, nhằm vào bãi container tại cảng thương mại. Hệ thống phòng không của chúng tôi đã đẩy lùi hành vi xâm lược của Israel ở Latakia”, một nguồn tin quân sự Syria cho biết.

  Vụ không kích nhằm vào một bãi container của cảng Latakia tại thành phố cùng tên, cách căn cứ không quân Khmeimim của Nga khoảng 25 km. Nhiều container bốc cháy và hư hại trong vụ không kích, song không có thương vong.

  Truyền thông Syria công bố video cho thấy một đám cháy lớn bốc lên trong bãi container sau vụ không kích. Lực lượng cứu hỏa địa phương sau đó dập tắt được ngọn lửa.

  Israel không kích gần căn cứ Nga ở Syria

  Israel không kích cảng Latakia của Syria ngày 7/12. Video: Twitter/Kevork Almassian, SANA.

  Chưa rõ lý do Israel không kích. Không quân Israel hiếm khi tấn công cảng Latakia, cơ sở quan trọng tiếp nhận phần lớn hàng hóa nhập khẩu của Syria. Quân đội Israel chưa bình luận về sự việc, nước này từng tuyên bố không cho phép Syria trở thành nơi trú ẩn cho đối thủ Iran.

  Từ khi chiến sự bùng phát tại Syria năm 2011, Israel triển khai hàng trăm phi vụ không kích mục tiêu trong lãnh thổ Syria, bao gồm vị trí của quân chính phủ, lực lượng do Iran hậu thuẫn và nhóm dân quân Hezbollah.

  Israel hôm 24/11 không kích nhằm vào tỉnh Homs phía tây Syria khiến 5 người thiệt mạng. Trong hai cuộc tấn công riêng biệt hồi tháng 10, 5 dân quân thân Iran thiệt mạng gần thủ đô Damascus và 9 tay súng thuộc phe chính phủ Syria chết tại căn cứ không quân T4 phía nam Palmyra.

  Vị trí thành phố Latakia và các căn cứ của Nga tại Syria. Đồ họa: FT.

  Vị trí thành phố Latakia và các căn cứ của Nga tại Syria. Đồ họa: FT.

  Nguyễn Tiến (Theo AFP)