• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ít nhất 146 người chết trong thảm họa chơi lễ Halloween ở Hàn Quốc

Byadmin

Oct 29, 2022

Cụ thể, CNN dẫn lời một chỉ huy lực lượng cứu hỏa tại địa phương thông báo tổn thất trên. Vụ giẫm đạp xảy ra khi đám đông khổng lồ tập trung ở khu Itaewon nổi tiếng giữa thủ đô Seoul vào tối 29.10 để chơi lễ Halloween. Số người có mặt ở Itaewon được cho là hàng vạn.

Ít nhất 146 người chết trong thảm họa chơi lễ Halloween ở Hàn Quốc - ảnh 1

Lực lượng chức năng tại hiện trường

Chưa rõ chuyện gì đã xảy ra tại lễ Halloween, nhưng thông tin ban đầu là đã xảy ra tình trạng giẫm đạp. Theo truyền thông Hàn Quốc, vụ giẫm đạp xảy ra gần khách sạn Hamilton của quận Itaewon. Hàng trăm xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường.

Những đoạn video clip ghi bằng điện thoại di động đăng trên Twitter cho thấy nhiều người nằm la liệt trên mặt đất, bên trong những con đường nhỏ hẹp. Các nhân viên cứu hỏa đang cứu giúp nhiều nạn nhân.

Theo Yonhap, ngay khi vụ việc được báo cáo vào tối 29.10, Tổng thống Yoon đã tới văn phòng và triệu tập cuộc họp khẩn để chỉ đạo phản ứng liên quan vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Itaewon. Các quan chức cấp cao gồm thủ tướng, bộ trưởng nội vụ và cảnh sát trưởng Seoul đều tham dự họp qua video.

Trước đó, ông yêu cầu các cơ quan hữu trách phải nhanh chóng tiến hành các biện pháp cấp cứu, hỗ trợ nạn nhân. Tổng thống Hàn Quốc đã ra lệnh điều động đội y tế khẩn cấp đến khu vực và yêu cầu chuẩn bị giường bệnh để giảm thiểu thương vong, văn phòng của ông cho biết.

Thủ tướng Han Duck-soo cũng nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan liên quan nỗ lực hết sức để giảm thiểu thiệt hại. Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon quyết định rút ngắn chuyến công du châu Âu và quay về nước sau khi nghe tin tức từ Itaewon.

Tin liên quan