• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Jamaica giành cả ba huy chương chạy 100m nữ

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  jamaica gianh ca ba huy chuong chay 100m nu

  Nhật BảnCác chân chạy Jamaica thắng tuyệt đối khi chiếm cả ba vị trí cao nhất nội dung 100m nữ Olympic Tokyo 2020 tối 31/7.

  Fraser-Pryce Shelly-Ann, Elaine Thompson-Herah và Jackson Sherrika ăn mừng sau khi về đích tối 31/7. Ảnh: AFP

  Fraser-Pryce Shelly-Ann, Elaine Thompson-Herah và Jackson Sherrika ăn mừng sau khi về đích tối 31/7. Ảnh: AFP

  “Có hai cuộc đua ở chung kết 100m. Cuộc đua nội bộ giữa các chân chạy Jamaica, và cuộc đua giữa Jamaica với phần còn lại của thế giới”, bình luận viên Tjomas Mlambo của đài Anchor TV viết. Trong phần thi chung kết 100m nữ – cự ly vàng của môn điền kinh tối 31/7, có tới ba VĐV Jamaica trong số tám VĐV góp mặt.

  Và trong cuộc đua với phần còn lại của thế giới, Jamaica thắng tuyệt đội. Ba chân chạy của họ chiếm ba vị trí dẫn đầu, giành trọn bộ huy chương.

  Trong cuộc chiến nội bộ của Jamaica, chiến thắng thuộc về Elaine Thompson-Herah. Cô bảo vệ thành công tấm HC vàng khi về nhất với 10 giây 61. Với 1% giây ít hơn, chân chạy sinh năm 1992 đồng thời phá luôn kỷ lục Olympic mà huyền thoại người Mỹ Griffith Joyner Florence lập tại Seoul năm 1988.

  Nữ VĐV Jamaica phá kỷ lục Olympic tồn tại 33 năm

  Người về nhì là Fraser-Pryce Shelly-Ann với thành tích 10 giây 74. Nữ vận động viên này 34 tuổi vừa trở lại thi đấu sau khi sinh con. Cô dẫn đầu trong 60 mét, nhưng sau đó để đồng đội Thompson-Herah vượt qua.

  HC đồng thuộc về Jackson Sherrika. Cô thắng chính bản thân, lập thành tích cá nhân tốt nhất (PB), nhưng vẫn kém đối thủ giành HC bạc 0,02 giây.

  “Giờ này tháng trước tôi không nghĩ mình có thể đến Olympic để bảo vệ tấm HC vàng đã giành được trước đó. Lúc đó, tôi cười, nhưng thực sự lo lắng”, Elaine Thompson-Herah chia sẻ sau khi giành HC vàng, ám chỉ về việc cá nhân phải chịu đựng chấn thương dài dẳng. “Nhưng rồi tôi tự nhủ rằng ‘Mình từng làm được điều tuyệt vời, từng ở Olympic’. Tôi giữ niềm tin và mọi chuyện thật tuyệt vời”.

  Elaine Thompson-Herah được coi là người phụ nữ chạy nhanh nhất thế giới. Tại Olympic Rio 2016 cô giành HC vàng ở cả cự ly 100m và 200m.

  Lâm Thoả