• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Jeff Bezos hứng chỉ trích sau vụ lốc xoáy giật sập kho Amazon

  Byadmin

  Dec 12, 2021
  jeff bezos hung chi trich sau vu loc xoay giat sap kho amazon

  Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, bị chỉ trích vì đăng ảnh tươi cười, không đề cập vụ lốc xoáy giật sập nhà kho khiến 6 công nhân chết.

  Hơn 30 cơn lốc xoáy càn quét 6 bang miền trung nước Mỹ đêm 10/12 khiến ít nhất 84 người thiệt mạng, gồm 6 công nhân đang làm việc tại nhà kho của Amazon ở thị trấn Edwardsville, bang Illinois. Trận cuồng phong giật sập một phần mái nhà kho có kích thước bằng sân bóng đá và khiến những bức tường bê tông đổ sập khi công nhân đang thay ca.

  Hiện trường nhà kho của Amazon ở thị trấn Edwardsville, bang Illinois bị tàn phá sau trận lốc xoáy đêm 10/12. Ảnh: AP.

  Hiện trường nhà kho của Amazon ở thị trấn Edwardsville, bang Illinois bị tàn phá sau trận lốc xoáy đêm 10/12. Ảnh: AP.

  Ngoài những người thiệt mạng, một công nhân bị thương và 45 người phải nhập viện cấp cứu. Do sự có xảy ra vào thời điểm giao ca, Amazon không thể xác định có bao nhiêu công nhân bên trong tòa nhà khi lốc xoáy ập đến, nhưng giới chức đã chuyển từ “tìm kiếm và cứu hộ” sang ‘tìm kiếm và thu hồi” vì không tin rằng còn người sống sót.

  Tuy nhiên, trong bài đăng trên Instagram sau đó, người sáng lập Amazon chia sẻ bức ảnh selfie tươi cười cùng nhóm hành khách vừa kết thúc chuyến du hành vũ trụ kéo dài 10 phút ở Tây Texas. “Phi hành đoàn vui vẻ tại trung tâm đào tạo sáng nay”, ông đăng dòng mô tả.

  Hành động của tỷ phú này lập tức thu hút sự chỉ trích trên mạng xã hội. “Thật là kinh tởm nếu ông muốn ý kiến chân thật của tôi”, một người bình luận.

  “Jeff Bezos hoàn toàn không nói gì về những sinh mạng đã mất tại cơ sở của ông ở Illinois sau trận lốc xoáy thảm khốc khiến nhiều công nhân bị mắc kẹt”, người dùng Twitter Joshua Dyer cho hay.

  Jeff Bezos đăng ảnh tươi cười cùng nhóm hành khách du hành vũ trụ hôm 11/12. Ảnh: Instagram/JeffBezos.

  Jeff Bezos đăng ảnh tươi cười cùng nhóm hành khách du hành vũ trụ hôm 11/12. Ảnh: Instagram/JeffBezos.

  Đến 21h ngày 11/12, Bezos đăng Twitter bày tỏ đau lòng trước thảm kịch. “Tin tức từ Edwardsville thật bi thảm. Chúng tôi rất đau lòng trước sự mất mát của những công nhân ở đó. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn và cầu nguyện cho gia đình cùng những người thân yêu của họ”, bài đăng cho hay.

  “Tất cả mọi người ở Edwardsville hãy biết rằng Amazon cam kết hỗ trợ họ và sẽ ở bên cạnh họ vượt qua cuộc khủng hoảng này”, bài đăng nêu thêm.

  Trước đó, phát ngôn viên Amazon Richard Roche cho biết trong một thông cáo rằng “đây là thảm kịch đối với gia đình Amazon chúng tôi và trọng tâm của chúng tôi là hỗ trợ nhân viên cũng như các đối tác”.

  Huyền Lê (Theo NY Post)