• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  JNKA – chứng nhận chất lượng sản phẩm bảo vệ sức khỏe chứa nattokinase

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  jnka chung nhan chat luong san pham bao ve suc khoe chua nattokinase

  JNKA là chứng nhận cấp cho các sản phẩm để xác minh nattokinase đích thực, phù hợp cho người sử dụng.

  Natto là một món ăn phổ biến của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men tự nhiên bằng lợi khuẩn Bacillus Subtilis. Đây được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vì đặc tính tự nhiên, không qua chế biến, được người Nhật Bản sử dụng hàng ngày trong suốt hơn 1.200 năm nay.

  Năm 1980, Tiến sĩ Hiroyuki Sumi và cộng sự đã phát hiện ra rằng natto có chứa enzym nattokinase có tác dụng góp phần làm tiêu sợi huyết. Kể từ đó, một số lượng đáng kể nghiên cứu về nattokinase thực hiện ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ. Những nghiên cứu này xác nhận rằng nattokinase là thành phần tích cực của natto có khả năng hỗ trợ phân hủy tơ huyết (sợi fibrin làm đông máu) hữu hiệu gấp plasmin (enzym làm tan máu đông).

  polyad

  Natto là món ăn được người Nhật sử dụng trong bữa ăn hàng ngày hơn 1.200 năm nay.

  Nhật Bản là quốc gia phát hiện được đặc tính của Nattokinase trong đậu nành lên men. Quốc gia này nhanh chóng thành lập Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) để kiểm soát chất lượng cho từng sản phẩm có chứa hoạt chất này nhằm mang lại lợi ích cho sức khoẻ người tiêu dùng.

  Với nhiều ưu điểm dành cho sức khỏe con người, nattokinase được xem là một hoạt chất quý, cần được bảo vệ, chứng nhận chất lượng đạt chuẩn trước khi đến tay người tiêu dùng. Nhận thức điều đó, Hiệp hội Thực phẩm Dinh dưỡng Sức khỏe Nhật Bản (JHFA) cấp phép thành lập Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) vào năm 2003.

  Trải qua 18 năm phát triển, JNKA hiện có 101 thành viên gồm 64 công ty Nhật, 37 công ty nước ngoài gia nhập và đang quản lý 90% nattokinase trên thế giới. Đây là tổ chức lớn thế giới chuyên nghiên cứu về enzym nattokinase phòng ngừa đột quỵ. Tổ chức đảm nhiệm việc chứng nhận chất lượng, độ an toàn cho sản phẩm nattokinase trên thế giới. Đồng thời, đơn vị cam kết nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về lợi của nattokinase đích thực đối với sức khoẻ, xác nhận các sản phẩm chất lượng có chứa nattokinase chuẩn của JNKA Nhật Bản.

  polyad

  Các sản phẩm chứa Nattokinase có dấu logo của JNKA đều là sản phẩm được chứng nhận đảm bảo về chất lượng.

  JNKA Mark (dấu mộc JNKA) là dấu hiệu công nhận chỉ cấp cho các sản phẩm có chứa nattokinase đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do JNKA đặt ra, bao gồm các bài kiểm tra để xác minh nattokinase đích thực cho người sử dụng. JNKA thông tin, có rất nhiều sản phẩm có chứa enzym giả mạo tự xưng là nattokinase trên thị trường, nhà sản xuất các sản phẩm đó thậm chí không biết rằng nguyên liệu thô được sử dụng không phải là nattokinase đích thực.

  Với tiêu chí đặt sức khoẻ người tiêu dùng lên hàng đầu cùng khẩu hiệu chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia, mỗi năm, JNKA sẽ kiểm tra lại sản phẩm để tiếp tục cấp dấu. Nếu đạt mọi tiêu chí, sản phẩm sẽ tiếp tục được cấp dấu chứng nhận JNKA minh chứng cho chất lượng Nhật Bản. Nếu không đạt, chứng nhận sẽ lập tức bị thu hồi.

  Do đó, các sản phẩm chứa Nattokinase có dấu logo của JNKA đều là sản phẩm được chứng nhận đảm bảo về chất lượng. Đây cũng là cách mà JNKA giúp người tiêu dùng phân biệt dễ dàng các sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu Nattokinase đảm bảo.

  Giá trị của nattokinase trong bảo vệ sức khỏe

  Từ cơ sở công bố của tiến sĩ Hiroyuki Sumi và cộng sự, nay đã có thêm hàng nghìn nghiên cứu lớn nhỏ trên khắp thế giới về nattokinase được thực hiện. Trong các nghiên cứu cho thấy, nattokinase còn có tác dụng hạ huyết áp, chống xơ vữa động mạch, hạ lipid máu, chống kết tập tiểu cầu, chống đông máu và bảo vệ thần kinh. Tất cả các hoạt động dược lý này của nattokinase có liên quan đến việc phòng ngừa, điều trị bệnh tim mạch, chống đột quỵ.

  Khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mới đây các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Oxford của Anh đưa ra báo cáo nguy cơ xuất hiện huyết khối tĩnh mạch não (CVT), còn được gọi là hiện tượng đông máu hiếm gặp, nếu mắc Covid-19 cao gấp nhiều lần so với bình thường.

  Theo các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ và Anh, đông máu là biến chứng nghiêm trọng không thể coi thường đối với những người nhiễm Covid-19. Bởi máu đông chính nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ, kể cả ở người trẻ, với tỷ lệ lên đến 80%.

  Do đó, để phòng ngừa sự hình thành cục máu đông, các bác sĩ đầu ngành khuyên chúng ta nên tập thể dục thường xuyên, kiểm soát tốt các chỉ số, huyết áp, đường máu, duy trì mức độ cholesterol ở ngưỡng an toàn, ngưng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia. Bên cạnh đó, nên sử dụng bổ sung những thực phẩm góp phần làm tan cục máu đông như nattokinas có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  polyad

  Dược Hậu Giang là thành viên duy nhất tại Việt Nam của JNKA trong suốt 10 năm qua.

  Tại Việt Nam, Dược Hậu Giang là thành viên của JNKA và sở hữu 3 sản phẩm được đóng dấu mộc JNKA là NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice.

  JNKA - chứng nhận chất lượng sản phẩm bảo vệ sức khỏe chứa nattokinase

  Lê Nguyễn
  (Ảnh: Dược Hậu Giang)

  polyad

  Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (Japan NattoKinase Association – JNKA) là tổ chức phi lợi nhuận và lớn nhất thế giới chuyên nghiên cứu về enzym nattokinase phòng ngừa đột quỵ. Tổ chức này chứng nhận chất lượng, độ an toàn cho các sản phẩm nattokinase trên toàn thế giới, nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Dấu mộc JNKA trên bao bì là cách nhận diện các sản phẩm chất lượng và phân biệt thật giả trên thị trường, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  Dược Hậu Giang là thành viên của JNKA từ năm 2011. Năm 2021, tại Việt Nam, doanh nghiệp là thành viên duy nhất của JNKA. Dược Hậu Giang nhập khẩu nguồn nattokinase từ nhà sản xuất JBSL (Phòng Thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản) về Việt Nam cho ra đời các sản phẩm NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice. Năm 2021 đánh dấu chặng đường 10 năm NattoEnzym nhận được chứng nhận JNKA. NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao.

  Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang – Thành viên JNKA. Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ. Điện thoại: (0292) 3891433. GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP. Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.