• Wed. Jun 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Johnny Depp – Amber Heard kết thúc đối tụng

  Byadmin

  May 28, 2022
  johnny depp amber heard ket thuc doi tung

  MỹHai ngôi sao Johnny Depp và Amber Heard kết thúc sáu tuần đối tụng và chờ đợi ý kiến của bồi thẩm đoàn về vụ kiện.

  Theo NY Post, cặp sao kết thúc các phần cho lời khai sau phiên đối tụng hôm 27/5 ở Fairfax. Thẩm phán Penney Azcarate mời bảy thành viên của bồi thẩm đoàn vào phòng kín để xem xét sự việc. Họ sẽ đưa ra ý kiến về cả hai đơn kiện của Johnny Depp (đòi bồi thường 50 triệu USD) và của Amber Heard (đòi bồi thường 100 triệu USD), cùng về tội phỉ báng.

  Johnny Depp (phải) cùng luật sư Camille Vasquez tại phiên xử hôm 27/5. Ảnh: Reuters

  Johnny Depp (phải) cùng luật sư Camille Vasquez tại phiên xử hôm 27/5. Ảnh: Reuters

  Thẩm phán Penney Azcarate nói với thành viên bồi thẩm đoàn trước khi vào bàn luận: “Tôi biết rằng phiên tòa này là một sự hy sinh to lớn đối với tất cả và lấy đi nhiều tuần của các bạn. Tôi muốn cảm ơn sự cống hiến của mọi người trong sự việc này”. Phiên tòa hiện không tiết lộ thời gian đưa ra phán quyết cuối cùng. Theo CNN, nếu bồi thẩm đoàn không tìm ra tiếng nói chung trong tuần này, các phiên xử tiếp tục vào ngày 31/5.

  Trước vòng bàn luận, thẩm phán cùng bồi thẩm đoàn cùng lắng nghe những lập luận cuối cùng của luật sư hai phía. Ông Ben Rottenborn – đại diện cho Amber Heard – nói Johnny Depp thất bại trong việc chứng minh anh chưa từng đánh nữ diễn viên: “Một phán quyết chống lại Amber Heard ở đây sẽ truyền đi thông điệp rằng bất kể điều gì bạn làm khi là người bị lạm dụng, bạn phải làm hơn thế. Bạn phải cố ghi lại nhiều bằng chứng hơn. Bạn phải kể chuyện với nhiều người hơn. Cho dù thành thật đến mức nào về sự thiếu sót của bản thân, bạn phải trở nên hoàn hảo để người ta tin mình”.

  Amber Heard bàn luận cùng các luật sư trong phiên xử hôm 27/5. Ảnh: Reuters

  Amber Heard bàn luận cùng các luật sư trong phiên xử hôm 27/5. Ảnh: Reuters

  Phía Depp tập trung xoáy vào ý Amber Heard mới là kẻ bạo hành, không phải nam diễn viên. “Những chuyện cô Heard khai trong phòng xử án này đã xảy ra với quá nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, những bằng chứng thiếu sức nặng. Đó là một hành động tàn ác, không chỉ với ông Depp mà chính với những nạn nhân của bạo hành gia đình. Cô Heard tự nhận bản thân là người nổi tiếng đại diện cho phong trào phản đối bạo hành. Điều đó sai sự thật, là một sự phỉ báng và gây ra tác hại không thể bù đắp được”, luật sư Camille Vasquez của Johnny Depp nói.

  Luật sư Camille Vasquez đọc lập luận cuối cùng của phía Johnny Depp

  Luật sư Camille Vasquez đọc lập luận cuối cùng của phía Johnny Depp. Video: Reuters

  Trong sáu tuần, các bồi thẩm viên đã nghe hơn 100 giờ lời khai từ các nhân chứng. Họ thường đưa ra những quan điểm mâu thuẫn về các khía cạnh trong cuộc sống riêng tư của cặp vợ chồng. Phía Amber Heard cáo buộc Depp thêm tội tấn công tình dục. Nhiều nhân chứng từng làm việc với hai người như bác sĩ, y tá, hàng xóm, nhân viên an ninh ủng hộ Depp, nói chưa từng thấy nữ diễn viên có dấu hiệu bị bạo hành. Heard thừa nhận đánh chồng cũ nhưng với mục đích tự vệ và bảo vệ em gái. Whitney – em gái Heard – cũng là nhân chứng duy nhất khẳng định từng thấy Depp đánh chị mình.

  Vụ kiện khởi nguồn từ bài viết của Amber Heard trên Washington Post năm 2018, hai năm sau khi họ ly hôn. Trong đó, Heard kêu gọi phản đối bạo lực tình dục, xem bản thân là nạn nhân của bạo hành gia đình. Dù cô không trực tiếp nhắc tên Depp, tài tử bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. Anh kiện vợ cũ 50 triệu USD tội phỉ báng. Heard kiện ngược, đòi bồi thường 100 triệu USD với tội tương tự.

  Phương Mai (theo NY Post, CNN)