• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Johnny Depp đả kích văn hóa tẩy chay

Byadmin

Sep 23, 2021

Tây Ban NhaJohnny Depp cho rằng bản thân là nạn nhân của văn hóa tẩy chay và khẳng định không diễn viên nào an toàn trước phong trào này.

Theo AP, trong buổi họp báo ở LHP quốc tế San Sebastián ngày 22/9, khi được hỏi về việc bị nhiều hãng phim ở Hollywood quay lưng sau bê bối với vợ cũ Amber Heard, Depp trả lời: “Văn hóa tẩy chay hay xu hướng phán xét người khác một cách vội vã dựa trên những tin đồn này rất phức tạp. Tôi đảm bảo với bạn rằng phong trào này đang vượt ngoài tầm kiểm soát. Không ai an toàn trước nó. Các bạn cũng vậy nếu không có người lên tiếng đáp trả văn hóa đó”.

Johnny Depp tại LHP quốc tế San Sebastián. Ảnh: AP

Johnny Depp tại LHP quốc tế San Sebastián. Ảnh: AP

Gần đây, CIMA – Hiệp hội các nhà làm phim nữ ở Tây Ban Nha – chỉ trích ban tổ chức liên hoan phim khi trao Johnny Depp giải thành tựu trọn đời. Hiệp hội này đăng bài viết trên mạng xã hội, cho rằng giải thưởng không nên chỉ dựa trên tài năng mà bỏ qua yếu tố đạo đức.

Trong họp báo, một phóng viên đặt câu hỏi liên quan chỉ trích của CIMA. Dù người điều hành sự kiện đã bỏ qua và yêu cầu chỉ hỏi về sự nghiệp, Depp vẫn trả lời: “Chỉ cần một câu nói không căn cứ, tôi đã mất đi sự ủng hộ. Tôi không phải người duy nhất bị ảnh hưởng. Nó xảy ra với rất nhiều người: phụ nữ, đàn ông, trẻ em đều phải chịu đựng những cảm xúc khó chịu khác nhau. Điều đáng buồn là tại một thời điểm nhất định, họ bắt đầu nghĩ rằng việc đó bình thường”.

Sự nghiệp của Depp bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau những ồn ào với Amber Heard. Anh mất vai trong nhiều phim ăn khách như Pirates of the Caribbean, Fantastic Beasts… Dự án Minamata của anh chưa tìm được đối tác công chiếu ở Mỹ. Đạo diễn Andrew Levitas cho biết hãng MGM muốn “chôn vùi” bộ phim vì có liên quan đến Depp.

Trong cuộc phỏng vấn với Sunday Times hồi tháng 8, Johnny Depp nói đang bị Hollywood tẩy chay: “Họ quay lưng với một người đàn ông, một diễn viên hiện trong hoàn cảnh rắc rối. Tuy nhiên, tôi đang làm những gì cần thiết để đưa sự thật ra ánh sáng”.

Anh bị tòa án Anh kết luận là “kẻ đánh vợ” trong vụ kiện với tờ The Sun năm ngoái. Diễn viên hiện kiện Amber Heard tội phỉ báng và đòi bồi thường 50 triệu USD sau bài viết của cô trên tờ Washington Post năm 2018. Phiên tòa tiếp theo giữa hai người dự kiến diễn ra tại bang Virginia (Mỹ) vào tháng 4/2022.

Amber Heard The Rum Diary

Johnny Depp và Amber Heard trong phim “The Rum Diary”. Video: FilmDistrict

Phương Mai (theo AP)

DMCA.com Protection Status