• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Jonas Vingegaard lần đầu tiên vô địch Tour De France

Byadmin

Jul 24, 2022
Jonas Vingegaard lần đầu tiên vô địch Tour De France - Ảnh 1.

Jonas Vingegaard lần đầu tiên vô địch Tour De France – Ảnh: CNN

Ở chặng đua cuối cùng từ Paris La Defense Arena đến Paris, tay đua người Bỉ Jasper Philipsen về nhất với thời gian 2h58’32”. Còn Jonas Vingegaard đã rơi khỏi tốp 10 nhưng anh vẫn xuất sắc giành chiếc áo vàng chung cuộc với tổng thành tích 79h33’20”.  

Tay đua xếp thứ hai chung cuộc là Tadej Pogacar (Slovenia) chậm hơn 2 phút 43 giây so với thành tích của Jonas Vingegaard. Áo xanh thuộc về tay đua người Bỉ Wout van Aert, còn áo đỏ cũng thuộc về Jonas Vingegaard. 

Chiến thắng của Vingegaard thật tuyệt vời và “khó tin” khi anh bắt đầu sự nghiệp xe đạp khá trễ. Cách đây 5 năm, Vingegaard vẫn làm công việc đóng gói cá trong một nhà máy, khi đó buổi sáng anh sẽ đến nhà máy làm việc kiếm sống, sau đó buổi tối mới đạp xe tập luyện. Đến năm 2019, Vingegaard mới gia nhập Jumbo-Visma và trải qua nhiều giai đoạn khó khăn. 

Vingegaard (25 tuổi) là tay đua người Đan Mạch đầu tiên vô địch Tour De France kể từ khi Bjarne Riis đoạt danh hiệu áo vàng vào năm 1996. Nhưng sau đó Bjarne Riis thừa nhận sử dụng doping.

Năm 2007, tay đua người Đan Mạch Michael Rasmussen bị đuổi khỏi cuộc đua khi đang mặc áo vàng, sau khi đội của anh ấy phát hiện anh nói về nơi tập luyện của mình và đuổi khỏi đội.